Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hàm số f(x)=[tex](x^{1+\frac{1}{2log_{4}x}}+8^{\frac{1}{3logx^{2}2}}+1)^{\frac{1}{2}}-1[/tex] với [tex]0. Tính giá trị biểu thức P=f(f(2017))
2) Cho a,b là các số thực dương khác 1 và thoả mãn [tex]ab\neq 1[/tex]. Rút gọn biểu thức P=[tex](log_{a}b+log_{b}a+2)(log_{a}b-log_{ab}b)log_{b}a-1[/tex]
3) Cho ba điểm A([tex]b;log_{a}b[/tex]);B([tex]c;2log_{a}c[/tex]);C([tex]b;3log_{a}b[/tex]) với [tex]0, b>0, c>0. Biết B là trọng tâm của tam giác OAC với O là gốc toạ độ. Tính S= 2b+c 4) Cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn [tex]a^{2}=bc[/tex]. Tính S=[tex]2lna-lnb-lnc[/tex]
5) Cho a,b,c là các số thực dương khác 1 và thoả [tex]log_{a}b^{2}=x,log_{b^{2}}\sqrt{c}=y[/tex]. Tính giá trị của biểu thức P= [tex]log_{c}a[/tex]
6) Cho x là số thực dương thoả [tex]log_{2}(log_{8}x)=log_{8}(log_{2}x)[/tex]. Tính P=[tex](log_{2}x)^{2}[/tex]
7) Cho x là số thực lớn hơn 1 và thoả mãn [tex]log_{2}(log_{4}x)=log_{4}(log_{2}x)+a[/tex], với [tex]a\epsilon \mathbb{R}[/tex]. Tính giá trị của P=[tex]log_{2}x[/tex] theo a[/tex][/tex]
3) Cho ba điểm A([tex]b;log_{a}b[/tex]);B([tex]c;2log_{a}c[/tex]);C([tex]b;3log_{a}b[/tex]) với [tex]0, b>0, c>0. Biết B là trọng tâm của tam giác OAC với O là gốc toạ độ. Tính S= 2b+c 4) Cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn [tex]a^{2}=bc[/tex]. Tính S=[tex]2lna-lnb-lnc[/tex]
5) Cho a,b,c là các số thực dương khác 1 và thoả [tex]log_{a}b^{2}=x,log_{b^{2}}\sqrt{c}=y[/tex]. Tính giá trị của biểu thức P= [tex]log_{c}a[/tex]
6) Cho x là số thực dương thoả [tex]log_{2}(log_{8}x)=log_{8}(log_{2}x)[/tex]. Tính P=[tex](log_{2}x)^{2}[/tex]
7) Cho x là số thực lớn hơn 1 và thoả mãn [tex]log_{2}(log_{4}x)=log_{4}(log_{2}x)+a[/tex], với [tex]a\epsilon \mathbb{R}[/tex]. Tính giá trị của P=[tex]log_{2}x[/tex] theo a[/tex][/tex]