R
rose_09101991
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Nối 2 cực của máy phát điện xoay chiều 1 pha với 1 tụ điện co điện dung C thì dòng điện qua tụ điện co cường độ hiệu dụng là I. Nếu tốc độ quay của roto tăng gấp 2 lần thì cường độ hiệu dụng qua tụ là bao nhiêu? Vì sao?
2. Một con đơn có khối lượng có khối lượng m treo tại nơi có gia tốc g không đổi. Kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng 1 góc alpha =0.1 rad rồi thả không vận tốc đầu. Trong quá trình dao động con lắc luôn chịu tác dụng của 1 lực cản có độ lớn không đổi F=(1/400)mg. Giả sử dao động tắt dần chậm, biên độ giảm đều sau mỗi chu kì dao động. Kể từ lúc vật bắt đầu chuyển động cho đến lúc ngừng hẳn thì số lần vật qua VTCB là bao nhiêu?
2. Một con đơn có khối lượng có khối lượng m treo tại nơi có gia tốc g không đổi. Kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng 1 góc alpha =0.1 rad rồi thả không vận tốc đầu. Trong quá trình dao động con lắc luôn chịu tác dụng của 1 lực cản có độ lớn không đổi F=(1/400)mg. Giả sử dao động tắt dần chậm, biên độ giảm đều sau mỗi chu kì dao động. Kể từ lúc vật bắt đầu chuyển động cho đến lúc ngừng hẳn thì số lần vật qua VTCB là bao nhiêu?