Bài lí hay

A

along0

Last edited by a moderator:
N

nguyenvanquyenkc

tui làm ra là q0 ở trọng tâm của tam giác va q0=-6.10^-7 C! Đúng không bạn ơi!
 
A

almond28

hình như là chỉ cần qo nằm ở trọng tâm là được, còn giá trị thì k liên quan
 
N

nhocngo976

Bài 1: Tại 3 đỉnh của 1 tam giác đều người ta đặt 3 điện tích giống nhau qA = qB = qC = 6.10^-7 C. Hỏi phải đặt q0 ở đâu? có giá trị bao nhiêu, mang điện tích gì để cả 4 điện tích đứng yên.
chịu khó tưởng tượng :D
qA chịu lực đẩy của 2 lực [/SIZE][TEX]F_{B}, F_{C} [/TEX], hợp lại dc[TEX]F_{BC}[/TEX], gốc tại A, hướng ra ngoài ; có phương trùng mới đường cao AA' ( A' trung điểm BC)

tương tự qB,qC cũng chịu 1 lực như thế

đưa 3 lực này về chung gốc ( do tam giác ABC đều) ---> góc này nằm tại tâm O của tam giác ABC

[TEX] ---> F_{A}+F_{B}+F_{C}=0[/TEX]
đặt q0 vào, để 4 điện tích đứng yên thì q0 nằm ở O, q0 =0


 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

Sao lại chung gốc đc +_+ . qo cần có dấu - , giá trị sao cho lực hút qo với từng điện tích cân bằng lực đẩy .
 
Top Bottom