Bai li can giup do

D

daolamsac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đo khoang cách từ trái đất đến mặt trăng người ta dùng tia laze phát những xung sáng có bước sóng 0.52mm,chiếu về phía măt trăng. thời gian kéo dài mỗi xung là 10^-7s và công suất của chùm laze là 10^5 MW.số photoon trong mỗi xung.
da:2.62.10^25
 
C

crazymoon

P=n(photon).hc/lamda=>n(photon)=2,62.10^32(đây là số photon mà chùm laze phát ra trong 1s)
=>trong mỗi xung có: 2,62.10^32.10^-7=2,62.10^25(photon)
 
Top Bottom