Bài lập trình Pascal, dãy Fibonaci

N

naeeee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như tên câu hỏi
Mong anh chị em nào có lòng hảo tâm ỉai giúp tớ bài Pascal này
Cho số tự nhiên N và dãy Fibonaci 1,1,2,3,5,8,...
Hãy viết CT kiểm tra N có thể phân tích được thành tổng các số Fibonaci khác nhau hya không( tổng có ít nhất 2 số hạng) , thôn báo ra màn hình cách biểu diễn đó, nếu không cũn thông báo: KHONG THE PHAN TICH
VD
Nhập N=20
Xuất ra màn hình: 20=13+5+2
 

Nguyễn Mạnh Hưng kaito

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2018
1
0
1
23
Hải Dương
THPT Đoàn Thượng
ar fi,fo:text;
n,x,y,z:word;
procedure doc;
begin
assign(fi,'fibo.inp');
reset(fi);
read(fi,n);
close(fi);
end;
procedure xuli;
begin
assign(fo,'fibo.out');
rewrite(fo);
repeat
x:=1; y:=0;
repeat
z:=x+y;
x:=y;
y:=z;
until (z>n);
write(fo,x,' ');
n:=n-x;
until n=0;
close(fo);
end;
begin
doc;
xuli
end.
 
Top Bottom