H
hoc_thientai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC. Trên cạnh AB lấy điểm M, trên cạnh AC lấy điểm N sao cho
AM AN
----- = -----
AB AC
;
đường trung tuyến AI (I thuộc BC) cắt đoạn thẳng MN tại K.
Chứng minh rằng: KM = KN
2. Cho tam giác ABC, đường phân giác BD. Đường trung trực của BD cắt đường thẳng AC tại E.
a) Chứng minh: tam giác BED cân.
b) Chứng minh: Tam giác EAB đồng dngj với tam giác EBC
c) Tính độ dài EB, biết AD = 4cm, DC = 5cm.
Giúp mình với, mai mình KT rùi, cảm ơn nhiều!
AM AN
----- = -----
AB AC
;
đường trung tuyến AI (I thuộc BC) cắt đoạn thẳng MN tại K.
Chứng minh rằng: KM = KN
2. Cho tam giác ABC, đường phân giác BD. Đường trung trực của BD cắt đường thẳng AC tại E.
a) Chứng minh: tam giác BED cân.
b) Chứng minh: Tam giác EAB đồng dngj với tam giác EBC
c) Tính độ dài EB, biết AD = 4cm, DC = 5cm.
Giúp mình với, mai mình KT rùi, cảm ơn nhiều!