bài kim loại nè-giúp mình nhe!

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho căn dd sau : (1) Na2CO3 và AlCl3; (2) NaNO3 và FeCl2; (3) HCl và Fe(NO3)2; (4) Na2CO3 và BaCl2; (5) NaHCO3 và NaHSO4. Các chất tương tác với nhau ra khí là:
A.1,3,5
B.3,2,5
C.1,3
D.1,4,5
Câu 2: Hòa tan hoàn toàn m gam Al và Zn vào dd HCl dư thu 3,36 lít khí (đktc). Cho m gam hổn hợp trên vào 100 ml dd gồm Cu(NO3)2 1,2M và AgNO3 0,8M. sau phản ứng hoàn toàn thu được bao nhiêu gam chất rắn?
A.31,2
B.16,32
C.38,8
D.15,68
Câu 3: a gam hổn hợp Ca và CaC2 tác dụng với nước thu dd A và hổn hợp khí X có tỉ khối so hidro là 7. Cho 13,44 lít khí CÒ vào dd A thu 10 gam kết tủa. Giá trị a là
A.5,2 gam
B.10,4 gam
C.18,2 gam
D.36,4 gam
:(:(:(
 
A

anhvodoi94

Câu 1: Cho căn dd sau : (1) Na2CO3 và AlCl3; (2) NaNO3 và FeCl2; (3) HCl và Fe(NO3)2; (4) Na2CO3 và BaCl2; (5) NaHCO3 và NaHSO4. Các chất tương tác với nhau ra khí là:
A.1,3,5
B.3,2,5
C.1,3
D.1,4,5
Câu 2: Hòa tan hoàn toàn m gam Al và Zn vào dd HCl dư thu 3,36 lít khí (đktc). Cho m gam hổn hợp trên vào 100 ml dd gồm Cu(NO3)2 1,2M và AgNO3 0,8M. sau phản ứng hoàn toàn thu được bao nhiêu gam chất rắn?
A.31,2
B.16,32
C.38,8
D.15,68
Câu 3: a gam hổn hợp Ca và CaC2 tác dụng với nước thu dd A và hổn hợp khí X có tỉ khối so hidro là 7. Cho 13,44 lít khí CÒ vào dd A thu 10 gam kết tủa. Giá trị a là
A.5,2 gam
B.10,4 gam
C.18,2 gam
D.36,4 gam
:(:(:(
 
A

acsimet_91

Câu 1: Cho căn dd sau : (1) Na2CO3 và AlCl3; (2) NaNO3 và FeCl2; (3) HCl và Fe(NO3)2; (4) Na2CO3 và BaCl2; (5) NaHCO3 và NaHSO4. Các chất tương tác với nhau ra khí là:
A.1,3,5
B.3,2,5
C.1,3
D.1,4,5

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn m gam Al và Zn vào dd HCl dư thu 3,36 lít khí (đktc). Cho m gam hổn hợp trên vào 100 ml dd gồm Cu(NO3)2 1,2M và AgNO3 0,8M. sau phản ứng hoàn toàn thu được bao nhiêu gam chất rắn?
A.31,2
B.16,32
C.38,8
D.15,68
[TEX]n_{H_2}=0,15 ; n_{Cu(NO_3)_2}=0,12; n_{AgNO_3}=0,08[/TEX]

-> [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] dư.

[TEX]m=0,08.108+0,11.64=15,68[/TEX]

Câu 3: a gam hổn hợp Ca và CaC2 tác dụng với nước thu dd A và hổn hợp khí X có tỉ khối so hidro là 7. Cho 13,44 lít khí vào dd A thu 10 gam kết tủa. Giá trị a là
A.5,2 gam
B.10,4 gam
C.18,2 gam
D.36,4 gam

[TEX]Ca + 2H_2O -> Ca(OH)_2 + H_2[/TEX]

[TEX]CaC_2 + 2H_2O -> Ca(OH)_2 + C_2H_2[/TEX]

DÙng sơ đồ đường chéo: [TEX]n_{H_2}=n_{C_2H_2}[/TEX]

-> [TEX]n_{Ca}=n_{CaC_2} = \frac{a}{40+40+12.2}=\frac{a}{104}[/TEX]

[TEX]n_{OH^-}=2(n_{Ca}+n_{CaC_2})=\frac{a}{52}[/TEX]

[TEX]n_{CO_2}=0,6 [/TEX]

[TEX]n_{CaCO_3}=0,1 -> n_{CO_3^{2-}}=0,1 ->\frac{a}{52}-0,6=0,1 ->a=36,4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom