Hóa bài kiển tra 15p hóa 8 vnen

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
26
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: lập phương trình hóa học của những phản ứng có sơ đồ dưới đây:
a) Na2O + H2O= NaOH
b) SO3+H2O=H2SO4
c) Na+H2O=NaOH+H2
d) CaO+H2O=Ca(OH)2
e) P2O5+H2O=H3PO4
g) Ba+H2O=Ba(OH)2+H2
chỉ ra phản ứng ở a)
b) thuộc loại hợp chất nào, gọi tên. Nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau về loại hợp chất
câu 2:
cho 2,4g Mg tác dụng vs dd HCl 20%.
a) tính thể tích thu được
b) tính khối lượng dd HCl tham gia PƯ
c) tính nồng độ % dd sau phản ứng ( cho Mg=24; H=1; Cl=35,5)
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
lập phương trình hóa học của những phản ứng có sơ đồ dưới đây:
a) Na2O + H2O= 2NaOH
b) SO3+H2O=H2SO4
c) 2Na+2H2O=2NaOH+H2
d) CaO+H2O=Ca(OH)2
e) P2O5+3H2O=2H3PO4
g) Ba+2H2O=Ba(OH)2+H2
chỉ ra phản ứng ở a)
Phản ứng ở a) là Nước tác dụng với Bazo
b) thuộc loại hợp chất nào, gọi tên. Nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau về loại hợp chất
Loại chất tạo ra ở câu a gồm NaOH là bazơ kiềm; loại chất tạo ra ở câu b,e gồm H2SO4 và H3Po4 là axit, loại chất tạo ra ở câu c,d, g gồm NaOH và Ca(OH)2,Ba(OH)2 là bazo,

Sự khác nhau à oxit của kim loại Na2O, tác dụng với nước tạo thành bazơ, còn oxit của phi kim SO3, CaO, ...tác dụng với nước tạo thành axit.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
lập phương trình hóa học của những phản ứng có sơ đồ dưới đây:
a) Na2O + H2O= 2NaOH
b) SO3+H2O=H2SO4
c) 2Na+2H2O=2NaOH+H2
d) CaO+H2O=Ca(OH)2
e) P2O5+3H2O=2H3PO4
g) Ba+2H2O=Ba(OH)2+H2
chỉ ra phản ứng ở a)
Phản ứng ở a) là Nước tác dụng với Bazo
b) thuộc loại hợp chất nào, gọi tên. Nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau về loại hợp chất
Loại chất tạo ra ở câu a gồm NaOH là bazơ kiềm; loại chất tạo ra ở câu b,e gồm H2SO4 và H3Po4 là axit, loại chất tạo ra ở câu c,d, g gồm NaOH và Ca(OH)2,Ba(OH)2 là bazo,

Sự khác nhau à oxit của kim loại Na2O, tác dụng với nước tạo thành bazơ, còn oxit của phi kim SO3, CaO, ...tác dụng với nước tạo thành axit.
Phản ứng ở a) là Nước tác dụng với Oxit
Một sự nhầm lẫn Bazơ CTQT là [tex]M(OH)_x[/tex]
 
Top Bottom