bài kiển tra 15p hóa 8 vnen (tt)

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ vs 500ml dd H2SO4, người ta thu được 1 lượng muối và 1 thể tích khí.
a) lập PTHH của phản ứng
b) tính khối lượng muối tạo ra và gọi tên sản phẩm này
c) tính nồng độ M của dung dịch cần cho phản ứng này
câu 2: có các bột màu trắng: CaO, CaCO3, P2O5. Trình bày PTHH để phân biệt cá hc này? VIết PTHH nếu có.
câu 3: trình bày phương pháp hóa học để phân biệt các khí không màu sau:
a) CO2 và H2
b) SO3 và O2
c) CO2, H2, O2
câu 4: cho các chất sau: CaO; CuO, K2O, SO3, H2s, NaOH chất nào tác dụng vs nước? Viết PTHH
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ vs 500ml dd H2SO4, người ta thu được 1 lượng muối và 1 thể tích khí.
a) lập PTHH của phản ứng
b) tính khối lượng muối tạo ra và gọi tên sản phẩm này
c) tính nồng độ M của dung dịch cần cho phản ứng này
nFe=11,2/56=0,2(mol)
pt: Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
Theo pt: nFeSO4=nFe=0,2(mol)
=>mFeSO4=0,2.152=30,4(g)
Theo pt: nH2SO4=nFe=0,2(mol)
=>CMH2SO4=0,2/0,5=0,4(M)
câu 2: có các bột màu trắng: CaO, CaCO3, P2O5. Trình bày PTHH để phân biệt cá hc này? VIết PTHH nếu có.
Trích mẫu thử
Cho H2O vào các mẫu thử
CaCO3 k tan trong nước
Còn lại CaO và P2O5 đều tan
pt: CaO+H2O--->Ca(OH)2
P2O5+3H2O--->2H3PO4
Cho quỳ tím vào :
Quỳ tím hóa đỏ=>H3PO4=>P2O5
Quỳ tím hóa xanh=.Ca(OH)2=>CaO
trình bày phương pháp hóa học để phân biệt các khí không màu sau:
a) CO2 và H2
b) SO3 và O2
c) CO2, H2, O2
a) Cho Ca(OH)2 vào các mẫu thử
Tạo kết tủa=>CO2
pt: CO2+Ca(Oh)2--->CaCO3+H2O
b)Cho dd BaCl2 dư vào các mẫu thử
Tạo kết tủa =>SO3
pt: SO3+H2O+BaCl2--->BaSO4+2HCl
c)Cho Ca(OH)2 vào các mẫu thử
Tạo kết tủa=>CO2
pt: CO2+Ca(Oh)2--->CaCO3+H2O
cho que đóm còn tàn dư vào;
Que đóm bùng cháy mãnh liệt=>O2
câu 4: cho các chất sau: CaO; CuO, K2O, SO3, H2s, NaOH chất nào tác dụng vs nước? Viết PTHH
CaO+H2O--->Ca(OH)2
K2O+H2O--->2KOH
SO3+H2O--->H2SO4
 
Top Bottom