bài kiển tra 15p hóa 8 vnen (tt)

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 4,8g Mg tác dụng vs dd HCl 20%.
a) tính thể tích thu đc ở đkc
b) tính khối lượng dd HCl tham gia PƯ
c) tính nồng độ % dd sau phản ứng. ( cho Mg=24;H=1;CL=35,5)
câu 2: cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ vs dung dịch HCl 2M.
a) viết phương trình hóa học
b) tính thể tích HCl cần dùng
c) tính thể tích H2 thoát ra(đktc)
câu 3: đốt cháy hoàn toàn 6,2 gam phốt pho trong trong không khí người ta thu đc 1 lượng điphốt pho penta oxit.
a) tính thể tích không khí ở (đktc) cần dùng cho phản ứng trên biết rằng oxit chiến 1/5 thể tích không khí
b) tính khối lượng sản phẩm tạo ra sau phản ứng
câu 4: trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí H2 bằng cách cho Zn tác dụng vs dd HCl theo sơ đồ sau:
ZN+HCl=ZnCl2+H2
a) ting1 K/l Zn tham gia khi thu được 13,44 lít khí H2 ở (đktc)
b) tính khối lượng ZNCl2 tạo ra sau phản ứng
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
24
www.facebook.com
1. n Mg=0,2
Mg+2HCl->MgCl2+H2
0,2---0,4--------------0,2
=> V H2=4,48
m HCl =..
m dd sau PƯ= mHCl:20%+m Mg- mH2
=> C% MgCl2
2. tương tự bài 1
3.
4P +5O2->2P2O5
0,2--0,25------0,1
=> VO2= 5,6 => V kk =VO2.5=28l
m P2O5=0,1. MP2O5 .
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
1. n Mg=0,2
Mg+2HCl->MgCl2+H2
0,2---0,4--------------0,2
=> V H2=4,48
m HCl =..
m dd sau PƯ= mHCl:20%+m Mg- mH2
=> C% MgCl2
2. tương tự bài 1
3.
4P +5O2->2P2O5
0,2--0,25------0,1
=> VO2= 5,6 => V kk =VO2.5=28l
m P2O5=0,1. MP2O5 .
mink ko hỉu bn lm j luôn
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
24
www.facebook.com
1. n Mg=0,2 .
Mg+2HCl->MgCl2+H2
theo PTHH ta có
a)nH2=nMg=0,2
=>VH2=4,48
b)nHCl=2 n Mg=0,4 => m HCl=14,6g
m dd HCl = mHCl:20%=73
m dd sau Pư= m Mg+mdd HCl- mH2=4,8+7,3-0,4=77,4
nMgCl2=nMg=0,2 => m MgCl2=19
=> C% MgCl2=19/77,4.100%=24,55%
 
Top Bottom