bài kiểm tra........

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 2,151

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.phản ứng giữa dd AgNO3 và dd Fe(NO3)2 CÓ XẢY RA KO?NẾU CÓ HÃY GIẢI THIS VÀ VIÊT PHƯƠNG TRÌNH

2. a. Hoà tan hết 23,8 gam hh A gồm muối axit và muối trung hoà của 1 kim loại kiềm R trong dd HCl 7,3% vừa đủ thu được dd B và 4,48lkhí CO2(ĐKTC).Xác định R và tính % khối lượng mỗi muối trong dd A
b.tính nông độ % chất tan trong dd B ,Tính lượng ROH thu dc khi cho A tác dụng với 1 lượng dư dd Ca(OH)2
C.Nếu thành phần khối lượng của 2 muối trong hỗn hợp A không đổi,dẫn lượng CO2 sinh ra từ A vào dd chứa 0,2 mol Ba(OH)2.Tính giá trị khối lượng kết tủa cực đại ,cực tiểu sinh ra trong trương hợp này

3.Một hỗn hợp A gồm 2 oxit kim loại là [TEX]Fe_xO_y và M_2O_5[/TEX]với số mol là a và b,trong đó a/b=1,6.Khi cho hh trên tác dụng với H2SO4 đặc tạo ra 179,2 ml khí (đktc)và hỗn hợp muối có khối lượng gấp 1,356 lần khối lượng muối tạo ra từ [TEX]Fe_xO_y[/TEX].Tính khối lượng hỗn hợp A và khối lượng muối tạo thành

4.hoàn thành dãy phản ứng
a.HClO--->Cl2
b.CaF2--->HF--->F2--->OF2--->CuF2--->NaF2--->HF
c.I2--->HIO3--->KIO3

5.NẾU MỌI NGƯỜI KHÔNG CHO 1 LỜI GIẢI THÌ MÃI MÃI KO BAO GIÒ MÌNH BIẾT LÀM NHƯ THẾ NÀO .BÀI NÀY EM NHỜ CẢ BAN QUẢN TRỊ KHAI SANG GIÚP EM ,CHO CÁI ĐẦU ÓC U TỐI CỦA EM 1 LẦN DƯỢC ĐÓN ÁNH MẶT TRỜI.KHÔNG BIẾT BAO GIÒ MỚI HẾT NGU ĐÂY!!!THIÊN HẠ ĐỆ NHẤT NGU!!!

CUỘC DDỜI CHƯA HẲN ĐÃ ĐÁNG BUỒN HAY NÓ ĐÁNG BUỒN THEO 1 NGHĨA KHÁC!!!
CUỘC ĐÒI ĐÚNG LÀ MỖI NGÀY CÀNG THÊM ĐANG BUỒN.............
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

1.phản ứng giữa dd AgNO3 và dd Fe(NO3)2 CÓ XẢY RA KO?NẾU CÓ HÃY GIẢI THIS VÀ VIÊT PHƯƠNG TRÌNH

a, HClO ----> Cl2
b.CaF2--->HF--->F2--->OF2--->CuF2--->NaF2

Tạm chém :

1, Có xảy ra

Pt: Fe(NO3)2 + AgNO3---> Fe(NO3)3 + Ag

Phương trình xảy ra vì :

+ Do tính khử : Fe(2+)>Ag

+ Do tính ôxihóa : Ag(+)> Fe(3+)


4a, phản ứng thuận nghịch nè! ( 2 chiều a')

HCl + HClO <====> Cl2 + H2O
4b,
CaF2 + H2SO4(đặc)---nhiệt độ---> CaSO4 + HF

2HF ---đpnc---> H2 + F2

2F2 + 2NaOH(loảng, lạnh) ----> 2NaF + H2O + OF2

OF2 + 2Cu ---nhiệt độ--> CuO + CuF2

NaCl + CuF2 ---> NaF2 + CuCl
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

2. a. Hoà tan hết 23,8 gam hh A gồm muối axit và muối trung hoà của 1 kim loại kiềm R trong dd HCl 7,3% vừa đủ thu được dd B và 4,48lkhí CO2(ĐKTC).Xác định R và tính % khối lượng mỗi muối trong dd A
b.tính nông độ % chất tan trong dd B ,Tính lượng ROH thu dc khi cho A tác dụng với 1 lượng dư dd Ca(OH)2
C.Nếu thành phần khối lượng của 2 muối trong hỗn hợp A không đổi,dẫn lượng CO2 sinh ra từ A vào dd chứa 0,2 mol Ba(OH)2.Tính giá trị khối lượng kết tủa cực đại ,cực tiểu sinh ra trong trương hợp này
M(HCO3)n + nHCl -> MCln + nH20 + nCO2 (1)

a ------------------------------------- an
M2(CO3)n + 2nHCl -> 2MCln + nH2O + nCO2 (2)
b ---------------------------------------- bn
nCO2 = (a+b)n = 0,2 mol
Ta có: (2M + 60n)a + (M + 61n)b = 23,8
Th1: n = 1 , thế a+ b = 0,2 vào (*) à 29 < M < 58 à K
Th2: tương tự …
%mK2CO3 = 58% %mKHCO3 = 42%

nK2CO3 = nKHCO3 = 0,1 mol à Thế vào tìm C%... tự làm
Tam thế đã h đi ngủ...
K2CO3 + Ca(OH)2 --> 2KOH + CaCO3
KHCO3 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + KOH + H2O
Thế số mol vào tự tính ok
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

bạn ơi,muối đó ...là gốc SO3 thì sao?xét 2 trường hợp ah?
giọt buồn ko tên:
mình nghĩ kl kiềm luôn có hoá trị 1 nên có cần thiết fai gọi hoá trị là n ko?(n lại trùng với kí hiẹu của số mol nữa)
(2M + 60n)a + (M + 61n)b = 23,8,bạn viết lộn kí ney fai hok?
còn câu ở trên t hỏi nữa hok thèm trả lời,bạn khinh người gớm!^^
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

bạn ơi,muối đó ...là gốc SO3 thì sao?xét 2 trường hợp ah?
Tạo ra khí CO2 mà có gốc SO32- àh, bạn chắc bạn nhầm rồi
giọt buồn ko tên:
mình nghĩ kl kiềm luôn có hoá trị 1 nên có cần thiết fai gọi hoá trị là n ko?(n lại trùng với kí hiẹu của số mol nữa)
(2M + 60n)a + (M + 61n)b = 23,8,bạn viết lộn kí ney fai hok?
còn câu ở trên t hỏi nữa hok thèm trả lời,bạn khinh người gớm!^^
Kim loại kiềm tính cả kiềm thổ(hóa trị 2 )
 
Q

quycm

bài 2 có có kl M hoá trị không đổi không bạn********************************************************????????????
 
G

giotbuonkhongten

bài 2 có có kl M hoá trị không đổi không bạn********************************************************????????????

Kim loại kiềm thì hoá trị thay đổi chỗ nào
kiem loại kiềm không nói tới kiềm thổ bạn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!
--> bạn lên hỏi cô bạn xem bài này cần xét mấy trường hợp là tốt nhất, nếu không xét tới trường hợp kim loại kiềm thổ thì coi như bài mình thừa ok
 
Q

quycm

mình nói cái bài oxit kim loại M2O5 bạn ạ!********************************************************??????
 
G

giaosu_fanting_thientai

bài của giotbuon khongten nghe chẳng ổn tí nèo!......................................
 
Top Bottom