bài kiểm tra quang điện

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

40,
Chiếu vào catôt của một tế bào quang điện một chùm bức xạ đơn sắc có bước sóng 0,330 μm. Để triệt tiêu dòng quang điện cần một hiệu điện thế hãm có giá trị tuyệt đối là 1,38 V. Công thoát của kim loại dùng làm catôt là
Hệ thức Anh-xtanh
f3351f3438a26b01db46f6ba2ee0ebf4.gif


phần kết quả cuối cùng có phải hơi nhầm một tí ko ạ?
tại vì trong đề cũng có một đáp án có kết quả xấp xỉ với kết quả mà em tính ra nên em muốn hỏi một chút.
đây là đáp án của bài kiểm tra ạ!
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc_ftu

cho em hỏi tần số của ánh sáng huỳnh quang lớn hơn tần số của ánh sáng kích thích tại sao lại sai ạ (câu này trong đề kiểm tra)
 
N

ngoc_ftu

Nguyên tắc hoạt động của quang trở dựa vào hiện tượng nào?

Câu trả lời của bạn: A. hiện tượng quang điện.
B. hiện tượng quang điện trong.
C. hiện tượng phát quang của các chất rắn.
D. hiện tượng quang dẫn.
trả lời Quang trở là một điện trở làm bằng chất quang dẫn. Nguyên tắc hoạt động của quang trở dựa vào hiện tượng quang dẫn
nhưng mà theo như sách giáo khoa thì quang điện trở đc chế tạo dựa trên hiệu ứng quang điện trong
chọn thế nào đây ạ???
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

40,
Chiếu vào catôt của một tế bào quang điện một chùm bức xạ đơn sắc có bước sóng 0,330 μm. Để triệt tiêu dòng quang điện cần một hiệu điện thế hãm có giá trị tuyệt đối là 1,38 V. Công thoát của kim loại dùng làm catôt là
Hệ thức Anh-xtanh
f3351f3438a26b01db46f6ba2ee0ebf4.gif


phần kết quả cuối cùng có phải hơi nhầm một tí ko ạ?
tại vì trong đề cũng có một đáp án có kết quả xấp xỉ với kết quả mà em tính ra nên em muốn hỏi một chút.
đây là đáp án của bài kiểm tra ạ!

Đúng như em nói. Đáp án khi đổi từ J ra eV là: 2,38 eV.
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Nguyên tắc hoạt động của quang trở dựa vào hiện tượng nào?

Câu trả lời của bạn: A. hiện tượng quang điện.
B. hiện tượng quang điện trong.
C. hiện tượng phát quang của các chất rắn.
D. hiện tượng quang dẫn.
trả lời Quang trở là một điện trở làm bằng chất quang dẫn. Nguyên tắc hoạt động của quang trở dựa vào hiện tượng quang dẫn
nhưng mà theo như sách giáo khoa thì quang điện trở đc chế tạo dựa trên hiệu ứng quang điện trong
chọn thế nào đây ạ???

Hiện tượng quang điện trong và hiện tượng quang dẫn là một em nhé.
 
N

ngoc_ftu

.Trích:
Nguyên văn bởi ngoc_ftu
cho em hỏi tần số của ánh sáng huỳnh quang lớn hơn tần số của ánh sáng kích thích tại sao lại sai ạ (câu này trong đề kiểm tra)


Em đưa ra câu hỏi chính xác nhé. Em viết thế này thầy không hiểu em nói cái gì cả.

thì đây chính là một câu trong đề kiểm tra của vip 2009 đó ạ.mệnh đề chỉ có thế thui ạ.và lời giải thì cho rằng câu này sai?theo em nghĩ thì câu này đúng,nội dung của nó thì hoàn toàn dẽ hiểu chứ ạ.nhưng vì bài cho đáp án câu này sai nên em muốn hỏi?
 
N

ngoc_ftu

Trích:
Nguyên văn bởi ngoc_ftu
Nguyên tắc hoạt động của quang trở dựa vào hiện tượng nào?

Câu trả lời của bạn: A. hiện tượng quang điện.
B. hiện tượng quang điện trong.
C. hiện tượng phát quang của các chất rắn.
D. hiện tượng quang dẫn.
trả lời Quang trở là một điện trở làm bằng chất quang dẫn. Nguyên tắc hoạt động của quang trở dựa vào hiện tượng quang dẫn
nhưng mà theo như sách giáo khoa thì quang điện trở đc chế tạo dựa trên hiệu ứng quang điện trong
chọn thế nào đây ạ???

Hiện tượng quang điện trong và hiện tượng quang dẫn là một em nhé.

thế thì em mới hỏi là chọn đáp án nào vì trong 4 đáp án có cả quang điện trong lẫn quang dẫn
hoặc là bài kiểm tra lại sai
hoặc là chưa chắc 2 cái đó là một vì tuy cùng bắt nguồn từ một gốc nhưng mỗi cái có một định nghĩa khác nhau theo như trong sgk đó ạ.và trong sgk cũng ko có câu nào nói quang điện trong là quang dẫn mà chỉ có quang dẫn đc giải thích dựa vào quang điện trong thui ạ
********************************************************************************************************************************************??
 
N

ngoc_ftu

Xét phản ứng hạt nhân xảy ra khi bắn phá nhôm bằng các hạt α

Biết khối lượng các hạt nhân: mAl = 16,974u, mp = 1,0073u, mα = 4,0031u. Năng lượng tối thiểu của hạt α để phản ứng xảy ra là:
A. Wđmin = 3,2MeV.
B. Wđmin = 0,32MeV.
C. Wđmin = 2MeV.
D. Wđmin = 2,2MeV.
thầy giải giúp em bài này với ạ.vì đáp án của em cứ ko đúng.cảm ơn thầy
 
H

hocmai.vatli

Hạt α bắn vào hạt nhôm hay hạt Ôxi thế em, vì đề cho số liệu sai nếu là hạt nhôm.
 
N

ngoc_ftu

em ko bik.đó là đề kiểm tra trong khóa vip 2009 thầy ạ.đề cho như thế và em tính mãi mà chẳng ra kết quả.cả bài này nữa,thầy xem giúp em luôn ạ.cảm ơn thầy
Khi bắn hạt vào hạt nhân đứng yên ta có phản ứng:Biết các khối lượng theo đơn vị u là : = 4.0015; mN = 13.9992; mo = 16.9947; mp = 1.0073.. thì phản ứng này thu (hoặc tỏa) một lượng năng lượng là :
Câu trả lời của bạn: A. 1.27.10-16J
B. 1.94.10-13J
C. 2.15.10-13J

cả bài này nữa.ngắn thui.thầy cố gắng giải cụ thể giúp em để em làm theo thầy nha.cảm ơn thầy

Cho phản ứng phân hạch Urani 235

Năng lượng E tỏa ra khi phân hạch hết 10kg Urani 235 là:
Câu trả lời của bạn: A. 2,1.1015J.
B. 8,2.1014J.
C. 2,1.1010J.
D. 8,2.108J.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

Khi bắn hạt vào hạt nhân đứng yên ta có phản ứng:Biết các khối lượng theo đơn vị u là : = 4.0015; mN = 13.9992; mo = 16.9947; mp = 1.0073.. thì phản ứng này thu (hoặc tỏa) một lượng năng lượng là :
Câu trả lời của bạn: A. 1.27.10-16J
B. 1.94.10-13J
C. 2.15.10-13J

Nhưng phản ứng là gì thế bạn ??? .
 
Top Bottom