Toán bài kiểm tra học kì 2 số 1

Vampire Khểnh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2016
52
31
26
24
Nước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức Q=
gif.latex
là:

A. 5 B. 1/2 C. 2 D. 1/4

Giúp mình bài này nhé!
 
  • Like
Reactions: toilatot

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Q=[tex]\frac{2}{|sina|}+4[(sin^{2}a+cos^{2}a)^{2}-2sin^{2}acos^{2}a]-cos^{2}2a+sin^{2}2a[/tex]
=[tex]\frac{2}{|sina|}+4-8sin^{2}acos^{2}a-cos^{2}2a+sin^{2}2a[/tex]
=[tex]\frac{2}{|sina|}-2sin^{2}2a+sin^{2}2a-cos^{2}2a+4[/tex]
=[tex]\frac{2}{|sina|}-sin^{2}2a-cos^{2}2a+4[/tex]
=[tex]\frac{2}{|sina|}+3[/tex][tex]\leq \frac{2}{1}+3=5[/tex]
 
Top Bottom