Bai kiem tra hoa

H

halinh_33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Viết PTHH xảy ra:
a) Kim loại tác dụng với oxi tạo thành oxit bazơ.
b) Kim loại tác dụng với nước tạo thành d d bazơ và H2.
c) oxit axit tác dụng với nước tạo thành d d axit.
d) oxit bazơ tác dụng với d d axit clohiđric tạo thành muối clorua và nước.
e) oxit bazơ td vs nước tạo thành d d bazơ.

Câu 2 : Hòa tan 1,3g kẽm vào 1 cốc đựng vừa đủ d d HCl nộng độ 10%.
a) Tính thể tích khí H2 thoát ra ở đktc.
b) Tính khối lượng d d HCl đã dùng.
c) Tính nồng độ % của d d muối thu được.

( mk cần gấp, các bạn giúp mk nhoa!!)
 
L

lovenet.changame

1.2Zn+O2 =2ZnO
Na+H2O=NaOH+H2
SO3+H2O=H2SO4
ZnO+2HCl=ZnCl2+H2O
Na2O+H2O=2NaOH
2.Zn+2HCl=ZnCl2+H2 n(Zn)=o,o2
0,02=>0,04=> 0.02 mol =>V H2=0,02 . 22,4=0,448(l) mctHCl=0,04 .36,5=1,46 =>mdd=mct.100% :C%=14,6g
mdd sau pu = m Zn+mdd HCl-mH2=15,86g
mZnCl2=0,02.(65+35,5.2)=2.72g
=>C% dd sau pu=17,15%
cam on nhe
 
0

02615948

Câu 2 : Hòa tan 1,3g kẽm vào 1 cốc đựng vừa đủ d d HCl nộng độ 10%.
a) Tính thể tích khí H2 thoát ra ở đktc.
b) Tính khối lượng d d HCl đã dùng.
c) Tính nồng độ % của d d muối thu được.

nZn=1,3:65=0,02mol

PTHH:

[TEX]Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2[/TEX]
0,02mol-0,04mol-0,02mol-0,02mol

a) Theo PTHH: [TEX]nH_2=0,02mol--->V_H_2=0,02.22,4=0,448l[/TEX]

b) Theo PTHH: [TEX]nHCl=0,04mol-->mHCl=0,04.36,5=1,46g[/TEX]

Khối lượng dung dịch HCl đã dùng là: 1,46:10.100=14,6g

c) Theo PTHH: [TEX]nZnCl_2=0,02mol-->mZnCl_2=0,02.136=2,72g[/TEX]

[TEX]C_%ZnCl_2=2,72.100:(1,3+14,6-0,04)=17,15%[/TEX]
 
Top Bottom