bài kiểm tra định kì thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 28,44g kali pemanganat thu được 27,16g hỗn hợp rắn. Cho hỗn hợp rắn(thu được sau phản ứng) phản ứng với một lượng dung dịch HCl 36,5% vừa đủ (D = 1,18g/ml) và đun nóng. Thể tích Cl2 thu được sau phản ứng (đktc)
Đun sôi 2,06g etyl của glyxin (etyl aminoaxetat) với dung dịch chứa 1,5g natri hiđroxit rồi cô cạn dung dịch thu được. Tính khối lượng bã khô
A. 2,64g B. 3,56g C. 1,24g D. 2,86g
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Ý 1:
nKMnO4 = 0,18 mol, mO2 = 28,44-27,16 = 1,28 g= > nO2 = 0,04 mol
2KMnO4 ==>K2MnO4 + MnO2 + O2
0,08-------------0,04---------0,04------0,04 mol
2KMnO4 + 16HCl == > 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
0,1--------------------------------------------------0,5 mol
K2MnO4 + 8HCl == > 2KCl + MnCl2 + 2Cl2 + 4H2O
0,04----------------------------------------------0,08 mol
MnO2 + 4HCl == > MnCl2 + 2H2O + Cl2
0,04-----------------------------------------0,04 mol
nCl2 = 0,62 mol => V= 13,888 l.
Ý 2: nH2NCH2COOCH2CH3 = 0,02 mol, nNaOH= 0,0375 mol
H2NCH2COOCH2CH3 + NaOH == > H2NCH2COONa + CH3CH2OH
0,02----------------------------0,02-----------0,02 mol
m = mH2NCH2COONa + mNaOH du = 97*0,02 + 40*(0,0375-0,2) = 2,64 gam.
 
Top Bottom