BÀI KIỂM TRA ( ĐỀ BÀI )

M

marukokeropi

đúng đó
nếu có mẹo làm thì làm rất nhanh
hiệu quả tốt
còn cái bài 3 tui đoán như hai ông kia nhưng mà sai rồi
 
D

dadaohocbai

Thế cái kia thuộc phương pháp nào trong những phương pháp bảo tòa đã học???Bảo toàn khả năng đoán mò chăng:-?
 
S

soosdden

tình hình là chả ai làm

cái CTPT nên chặn như sau :

CxHyCOO = 132 ( viết tạm nó thế,vẫn là este nhá)

CxHy = 88

x < 88/12 = 7,33
x > 88/14 = 6,28

--> x = 7 --> Y = 4
 
G

giotletim

ko fải đâu dadao ơi,thật sự đó là kiến thức mở rông đó.vd như câu Sắt mình hỏi hôm trc ông metostyle trả lời đâu có thoả đáng đâu :( (vào coi lại fần mình post đi )
 
L

lehoanganh007

đáp án:

1- CH4>C2H2>C6H6>C6H5Cl>C6H5OH + CH3-CO-Cl ---> CH3-COO-C6H5 ( một Este phenyl )
2- Clorua Acid điều chế theo các PT:
a- RCOOH + PCl5 --> R-CO-Cl + POCl3 + HCl
b- 3RCOOH + PCl3 ---> 3RCOCl + H3PO4
3- Anhiđrit Acid dc điều chế bằng cách tách nước 2 phân tử acid

BÀI TOÁN :

Ta có n Este = 0,02

--> M Este = 132

--> Este một hoặc 2 chức

TH1: Đơn chức CxHyO2 =132 --> 12x + y = 100 ( loại )
TH2 : 2 chức CxHyO4 = 132 --> 12x + y= 68
--> x=5 , y=8

--> C5H8O4

còn câu Cm là = 0,8 chắc ai cũng làm được
 
G

giotletim

ùh,đó là hiện trạng chung ko fải là riêng mình đâu.Lớp mình đi học hầu như chẳng ai mang SGK.chắc có lẽ do luyện thi nhìu wá h biết hết rồi nên đi học cứ như là review lại ấy :p
 
S

soosdden

lehoanganh007 said:
đáp án:

1- CH4>C2H2>C6H6>C6H5Cl>C6H5OH + CH3-CO-Cl ---> CH3-COO-C6H5 ( một Este phenyl )
2- Clorua Acid điều chế theo các PT:
a- RCOOH + PCl5 --> R-CO-Cl + POCl3 + HCl
b- 3RCOOH + PCl3 ---> 3RCOCl + H3PO4
3- Anhiđỉ dc điều chế bằng cách tách nước 2 phân tử acid

2 cái câu này toàn là trường hợp đặc biệt,rất ít khi có ở phổ thông #:-S
 
M

marukokeropi

uh
tuy nói cậu nhưng tụi mình cũng thía
vì thế thầy giáo bắt tụi mình làm trong sgk rùi thầy kiểm tra
 
D

dadaohocbai

giotletim said:
ùh,đó là hiện trạng chung ko fải là riêng mình đâu.Lớp mình đi học hầu như chẳng ai mang SGK.chắc có lẽ do luyện thi nhìu wá h biết hết rồi nên đi học cứ như là review lại ấy :p
Thì tui cũng thế đây.Học rồi mà Review vẫn thấy như mới.Vẫn phải đọc SGK thôi.Ở chỗ học thêm của mình anh giáo bảo là đọc SGK là chủ yếu,quay quanh cái SGK thôi
 
S

soosdden

lehoanganh007 said:
đáp án:



BÀI TOÁN :

Ta có n Este = 0,02

--> M Este = 132

--> Este một hoặc 2 chức

TH1: Đơn chức CxHyO2 =132 --> 12x + y = 100 ( loại )
TH2 : 2 chức CxHyO4 = 132 --> 12x + y= 68
--> x=5 , y=8

--> C5H8O4

còn câu Cm là = 0,8 chắc ai cũng làm được

100 sao đã loại luôn được

C7H4COO ( viết tạm CTPT)

tôi vẫn viết được công thức của nó

VD :

CH3-C=-C-COO-C=-C-C=-CH

còn vô khối

este vòng thì cả đống

nói chung đề bài này thiếu dữ kiện quá nhiều
 
L

lehoanganh007

soosdden said:
lehoanganh007 said:
đáp án:



BÀI TOÁN :

Ta có n Este = 0,02

--> M Este = 132

--> Este một hoặc 2 chức

TH1: Đơn chức CxHyO2 =132 --> 12x + y = 100 ( loại )
TH2 : 2 chức CxHyO4 = 132 --> 12x + y= 68
--> x=5 , y=8

--> C5H8O4

còn câu Cm là = 0,8 chắc ai cũng làm được

100 sao đã loại luôn được

C7H4COO ( viết tạm CTPT)

tôi vẫn viết được công thức của nó

VD :

CH3-C=-C-COO-C=-C-C=-CH

còn vô khối

este vòng thì cả đống

nói chung đề bài này thiếu dữ kiện quá nhiều
uh đúng , bài này là cô giao , chỗ 1 chức cô bảo loại nhưng tui vẫn vít dc giống ông
thôi bài này chắc có vấn đề , bỏ qua đi
 
Top Bottom