Hóa 8 Bài kiểm tra cuối năm (chính thức)

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
View attachment 174437
Mọi người cố gắng làm hết nhé! Mình cần gấp.
1,B
2,C
3,B
4,A
5,B
6,B
Câu 9:
2K+2H2O->2KOH+H2(Pứ thế)
4Al+3O2-to->2Al2O3(Pứ hóa hợp)
FexOy+2yHCl->xFeCl(2y/x)+yH2(Pứ thế)
2Fe(OH)3-to->Fe2O3+3H2O(Pứ phân hủy)
Câu 10:
Magie oxit : MgO(oxit bazo)
Đồng (II) hidroxit : Cu(OH)2 (bazo)
Kali hidrocacbonat : KHCO3 (muối axit)
Axit nitric : HNO3 (axit)
Kali bromua : KBr (muối)
Axit sunfurơ:H2SO3 (axit)
Câu 11:
Ptpứ: 2Al+6HCl->2AlCl3+3H2
a)nAl=5,4/27=0,2 mol =>nHCl=0,2:2x6=0,6 mol
=>mHCl=0,6x36,5=21,9g=>C%=21,9:36,5%=60g
b)Sau pứ còn 0,2 mol AlCl3 còn trong dd
Ta có: mdd=60+5,4-(0,2:2x3)x2=64,8g
C% AlCl3=mAlCl3+mdd
=0,2x133,5/64,8=41,20%(xấp xỉ thôi ạ)
c)Khí bay ra là H2(0,2:2x3=0,3 mol)
Ptpứ:2H2+O2-to->2H2O
nH2=0,3 mol=>nO2=0,15 mol
Vì tỉ lệ về số mol tương đương với tỉ lệ vè thể tích
=>nkk=0,15:20%=0,75 mol=>Vkk=0,75x22,4=16,8l
Có gì sai mong mn thông cảm ạ!
 
Top Bottom