V
vn_falcol
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) a) một nguyên tử brom có 2 đồng vị mà số nguyên tử đồng vị I và đồng vị II là 27:23 . hạt nhân thứ nhất có 35 proton và 44 nơtron . hạt nhân đồng vị II hơn đồng vị I là 2 nơtron . tính NTKTB của Brom
b) cứ 301,15.10^20 nguyên tử X có khối lượng là m gam . tính giá trị của m
c) tính số nguyên tử đồng vị I có trong 9,992 gam CaBr2 . cho NTK của Ca là 40
2)một nguyên tố R có 3 đồng vị Z , X, Y . biết tổng số các loại hạt của 3 đồng vị bằng 75 . số nơtron của đồng vị Z hơn đồng vị Y 1 hạt . đồng vị X có số n=p
a) xác định xác định số đơn vị điện tích hạt nhân và số khối của 3 đồng vị X,Y,Z
b) biết 1204,6.10^19 phân tử hợp chất MgR có khối lượng m gam . tỉ lệ số nguyên tử các đồng vị tương ứng như sau : X:Y=99757 : 39 ; Y:X = 78:408 . hãy xác địng nguyên tử khối trung bình của R và tính giá trị . biết NTK của Mg là 24
3) a) đồng trong tự nhiên có 2 đồng vị 63Cu và 65 Cu với tỷ lệ số nguyên tử 63Cu : 65Cu = 146:54 . tính NTKTB của Cu
b)cứ 903,45.10^20 nguyên tử Cu có khối lượng m gam . tính m
c) có bao nhiêu nguyên tử 63Cu trong 1,5908 gam CuO. cho biết NTKTB cũa õi là 16
b) cứ 301,15.10^20 nguyên tử X có khối lượng là m gam . tính giá trị của m
c) tính số nguyên tử đồng vị I có trong 9,992 gam CaBr2 . cho NTK của Ca là 40
2)một nguyên tố R có 3 đồng vị Z , X, Y . biết tổng số các loại hạt của 3 đồng vị bằng 75 . số nơtron của đồng vị Z hơn đồng vị Y 1 hạt . đồng vị X có số n=p
a) xác định xác định số đơn vị điện tích hạt nhân và số khối của 3 đồng vị X,Y,Z
b) biết 1204,6.10^19 phân tử hợp chất MgR có khối lượng m gam . tỉ lệ số nguyên tử các đồng vị tương ứng như sau : X:Y=99757 : 39 ; Y:X = 78:408 . hãy xác địng nguyên tử khối trung bình của R và tính giá trị . biết NTK của Mg là 24
3) a) đồng trong tự nhiên có 2 đồng vị 63Cu và 65 Cu với tỷ lệ số nguyên tử 63Cu : 65Cu = 146:54 . tính NTKTB của Cu
b)cứ 903,45.10^20 nguyên tử Cu có khối lượng m gam . tính m
c) có bao nhiêu nguyên tử 63Cu trong 1,5908 gam CuO. cho biết NTKTB cũa õi là 16