bài kiểm tra chất lượng đầu năm lớp 10

V

vn_falcol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a ) Magie có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có nguyên tử lượng là 24. Đồng vị Y hơn X một nơtron. Tính nguyên tử khối trung bình của Mg. Biết số nguyên tử trong 2 đồng vị tỷ lệ X : Y = 3:2
b ) cứ 12,046.10^21 nguyên tử Mg có khối lượng là m ( gam ) . tính giá trị m
c ) tính thành phần % theo khối lượng của đồng vị Mg có số khối lớn hơn trong hợp chất MgCl2 . cho NTKTB của Cl = 35,5
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

a ) Magie có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có nguyên tử lượng là 24. Đồng vị Y hơn X một nơtron. Tính nguyên tử khối trung bình của Mg. Biết số nguyên tử trong 2 đồng vị tỷ lệ X : Y = 3:2
b ) cứ 12,046.10^21 nguyên tử Mg có khối lượng là m ( gam ) . tính giá trị m
c ) tính thành phần % theo khối lượng của đồng vị Mg có số khối lớn hơn trong hợp chất MgCl2 . cho NTKTB cảu Cl = 35,5

a, $M=\frac{24.3+25.2}{5}=24,4g/mol$

b, $nMg=0,02 mol -->mMg=0,02.24,4=0,488g$

c, %$25 Mg=40$%

-->%$25Mg$ ($MgCl_2)=10,48$%
 
Top Bottom