Bài kiểm tra Carbohidrat cua Hocmai~

D

duccuong200453

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tính dung dịch HNO3 96% (D = 1,52 g/ml) cần dùng để tác dụng với lượng dư xenlulozơ tạo 29,7 gam xenlulozơ trinitrat.
  • 24,39 ml
  • 15,00 ml
  • 12,95 ml
  • 1,439 ml
  • 24,39 lít
Khối lượng phân tử của xenlulozo trinitrat la 297
Theo ptpư: 1 mol HNO3 \Rightarrow 1 mol sản phẩm
\Rightarrow số mol HNO3 Là 0.1
=> m(HNO3) là 6.3g
V=m/D \RightarrowV = 6.3/1.52=4.14 ml
\Rightarrow dung dịch 96% là 4.14/0.96=4.32 ml.
Vậy chọn ĐA gì đây?
 
X

xuantungaut2t

Khối lượng phân tử của xenlulozo trinitrat la 297
Theo ptpư: 1 mol HNO3 \Rightarrow 1 mol sản phẩm
\Rightarrow số mol HNO3 Là 0.1
=> m(HNO3) là 6.3g
V=m/D \RightarrowV = 6.3/1.52=4.14 ml
\Rightarrow dung dịch 96% là 4.14/0.96=4.32 ml.
Vậy chọn ĐA gì đây?

óe
làm gì có chuyện mol phản ứng của HNO3 lại là 1 hả bạn
mình thử viết cái pt cho bạn xem nhé

[TEX][C_6H_7O_2(OH)3]_n + 3nHNO_3--->[C_6H_7O_2(ONO_2)_3]_n + 3nH_2O[/TEX]

==>nHNO3=3nXenlulozo trinitrat chứ nhỉ

==>nHNO3 = 3. 0,1 = 0.3 mol

==>mHNO3 = 0.3*63 = 18.9 gam

==>m ddHNO3= 18,9*100/96=19.6875 gam

==>VHNO3= 19.6875/1,52 = 12.95230263 ml

vậy kết luận được chưa bạn nhỉ
có sai đâu sửa hộ với nhé!!!:D:D:D
 
D

duccuong200453

ui da! Quen mat ! Thanks ban nha''! !!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
F

fantastic_hakin

:p:p:pCó bao nhiêu chất hữu cơ mạch hở có công thức phân tử là C4H8O2.Anh nào jup em voi
 
D

duccuong200453

Mình chỉ tìm dc 11 cái thôi:
2 cái Axit : Gốc caboxyl ở vị trí 1 và 2 của mạch propan.
1 cái Xeton: CH3-C=O - CH2-CH2-OH, cái này là xeton duy nhất đấy.
5 cái Andehit: CH2(OH) - CH2- CH2- CHO , cùng với 2 cái hoán vị nhóm -OH ở vị trí 2 và 3.
CH3 - CH(CHO) - CH2 - OH , cùng với 1 cái nữa mà -OH đính vào cacbon ở giữa.
1 cái ankenol: CH2=CH-CH(OH)-CH2(OH)
2 cái ête: CH3 - CH2 - O - CH2 - CHO
CH2 - O - CH2 - CH2 - CHO
Ngoài ra, tớ nghĩ còn cho 4 cacbon này xếp vào vòng, rồi 2 nhóm -OH hoán vị 1 tí là dc thêm 2 cái Xiclo Ancol nữa, nhưng mà chưa thấy hợp chất này bao giờ, cho nên ai biết thì chỉ giùm tớ nhá ....
Còn cái nào không nhỉ???
 
Top Bottom