bài kiểm tra buổi chiều

M

madoilinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) TH nào sau đây chứa khối lượng H nhỏ nhất
a)6.10^23 phân tử H2
b) 3.10^23
c)0,6 gam CH4
d)1,5g NH4Cl
2)Lập phương trình hóa học
Al(OH)3----->Al2O3+H2O
Al2O3+CHCl---> ?+H2O
NaOH + H2SO4--->?+H
Mg+O2---> ?
BaCL2+?---> BaSO4+HCl
Fe+?---> Fe(x)Cl(y)
3) 1 hợp chất hữu cơ có ng tố C chiếm 80% còn lại là H. Tỉ khối hợp chất với H =15. tính công thức hóa học
4)trog phòng cao 12m rộng 7m cao 4m
a)Tính thể tích 0 khí % thể tích oxi
b) có 50 hs. Tính thể tích CO2 trog 45 phút
biết 1 hs thở ra 2lits (có 4% CO2) trog 1 lần và khoảng 16 lần 1 phút

5) Biết 0,25 mol oxit sắt chứa 10,5. 10^23 ng tử Fe và Oxi . lập phương trình của Oxi:p
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

1) TH nào sau đây chứa khối lượng H nhỏ nhất
a)6.10^23 phân tử H2
b) 3.10^23 ???????????
c)0,6 gam CH4
d)1,5g NH4Cl


2)Lập phương trình hóa học
Al(OH)3----->Al2O3+H2O
Al2O3+HCl---> ?+H2O
NaOH + H2SO4--->?+H2O
Mg+O2---> ?
BaCL2+?---> BaSO4+HCl
Fe+?---> Fe(x)Cl(y)
2 Al(OH)3 ----->Al2O3 + 3 H2O
Al2O3 + 6 HCl---> 2 AlCl3 + 3 H2O
2 NaOH + H2SO4--->Na2SO4 + 2 H2O
2 Mg + O2 -> 2 MgO
BaCl2+H2SO4 ---> BaSO4 + 2 HCl
2 Fe + 3 Cl2 -> 2 FeCl3


3) 1 hợp chất hữu cơ có ng tố C chiếm 80% còn lại là H. Tỉ khối hợp chất với H2 =15. tính công thức hóa học
đặt CTHH là CxHy
[TEX]x : y = \frac{80}{12} : \frac{20}{1} = 6,67 : 20 = 1 : 3[/TEX]
=> CTĐG của hc là CH3
=> CTTQ của hc là (CH3)n
lại có [TEX]M_{C_xH_y}[/TEX] = 2 . 15 = 30
=> 15n = 30
=> n = 2
=> x =2 ; y =6
=> CTHH của hc là C2H6



4)trog phòng cao 12m rộng 7m cao 4m
a)Tính thể tích 0 khí % thể tích oxi
b) có 50 hs. Tính thể tích CO2 trog 45 phút
biết 1 hs thở ra 2lits (có 4% CO2) trog 1 lần và khoảng 16 lần 1 phút
nêu ý nghĩa phương trình b) ?????
a. V kk = 12.7.4 = 336 m3 = 336000 dm3 = 336000 l
V O2 = 336000 . 20% = 67200 l
b. V CO2 1 hs thở ra 1 lần = 2 .4% = 0,08l
V CO2 = 50.45.16.0,08 = 2880 l


5) Biết 0,25 mol oxit sắt chứa 10,5. 10^23 ng tử Fe và Oxi
????? đề bài hỏi gì vậy
 
Last edited by a moderator:
M

madoilinh

2 Al(OH)3 ----->Al2O3 + 3 H2O
Al2O3 + 6 HCl---> 2 AlCl3 + 3 H2O
2 NaOH + H2SO4--->Na2SO4 + 2 H2O
2 Mg + O2 -> 2 MgO
BaCl2+H2SO4 ---> BaSO4 + 2 HCl
2 Fe + 3 Cl2 -> 2 FeCl3



đặt CTHH là CxHy
x : y = \frac{80}{12} : \frac{20}{1} = 6,67 : 20 = 1 : 3
=> CTĐG của hc là CH3
=> CTTQ của hc là (CH3)n
lại có M_{C_xH_y} = 2 . 15 = 30
=> 15n = 30
=> n = 2
=> x =2 ; y =6
=> CTHH của hc là C2H6




a. V kk = 12.7.4 = 336 m3 = 336000 dm3 = 336000 l
V O2 = 336000 . 20% = 67200 l
b. V CO2 1 hs thở ra 1 lần = 2 .4% = 0,08l
V CO2 = 50.45.16.0,08 = 2880 l



????? đề bài hỏi gì vậy
viết lại đi
k hỉu j hết:confused://///////////////////////********************************************************?????
 
Top Bottom