Bài kiểm tra 30 phút!

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 906

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong dd HNO2 0,1 M ([TEX]K_a=4.10^-4[/TEX])thì nồng độ mol của ion H+ bằng bao nhiêu?
2.Cho 200 g dd Na2CO3 có nồng độ a%tác dụng vừa đủ với 120 g dd HCl ,sau phản ứng dd có nồng độ 20%. a=?
3.dd gồm NH4Cl 0,2 M và NH3 0,1M ,biết[TEX]K_aNH4+[/TEX]=5.10^-5.pH của dd =?
4.Ka(CH3COOH)=1,75.10^-5
Ka(HNO2)=4.10^-4
Khi quá trình điện li trong dd ở trngj thái cân bằng ,so sánh nồng độ ion H+ trong 2 dd trên
5.Hằng số phân li của CH3COOH +1,8.10^-5.Nồng độ ion H+ trong dd CH3COOH 0,5M =?

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Out.IW60EEZO.html
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

1/ Xét 1 lít dd
[H+]= 6.32*10^-3
2/ NA2CO3 + 2HCl = 2NaCL + H20 + C02
200a/106------------200a/53--------200a/106
tính C% . Với mdd= 200+120 - mCO2
3/ NH4Cl = NH4+ + Cl-
x----------x--------x
NH4+ = NH3 + H+
x---------x-------x
Theo đề ta có KNH4+= 5.10^-5
=>KNH4+ = [NH4+][Cl-] / [NH4Cl] =x^2/0,2=>x= 3,162.10^-3
=>pH= 2,5
Câu này đang thắc mắc liệu ý người ra đề là NH4+ ply hoàn toàn ra H+ hết ah? Hơi ngộ
4/
CH3COOH= CH3COO- + H+(1)
HNO2 = H+ +NO2-(2)
Bài này ko có nồng độ mol của 2 chất trên nên ko làm dc. Ai làm dc thì giúp.Ít nhất cũng nói quan hệ qua lại giữa CM của 2 chất này thì còn may ra
5/CH3COOH= CH3COO- + H+
x--------------x------------x
Ka= x^2/0,5 =1,8.10^-5 =>x=3.10^-3 = [H+]
Chú ý rằng các bài trên đều cho thể tích các dd là 1 lít
 
Top Bottom