Toán Bài kiểm Tra 15 phút

kante3808@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
57
17
26
22
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x, biết:
a) 6x(5x+3)+3x(1-10x)=7
b) [tex](x+0,5)^{4}=6,25^{2}[/tex]
c) [tex](3x+5)^{2}-2(2x+3)(3x+5)+(2x+3)^{2}=(x+2)^{2}[/tex]
2)Tìm GTNN biết
[tex]A=(3x-1)^{2}-4\left | 3x-1 \right |+5[/tex]
3)Cho a+b+c=1 và 1/a+1/b+1/c=0.Chứng minh rằng [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex]
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
1) Tìm x, biết:
a) 6x(5x+3)+3x(1-10x)=7
b) [tex](x+0,5)^{4}=6,25^{2}[/tex]
c) [tex](3x+5)^{2}-2(2x+3)(3x+5)+(2x+3)^{2}=(x+2)^{2}[/tex]
2)Tìm GTNN biết
[tex]A=(3x-1)^{2}-4\left | 3x-1 \right |+5[/tex]
3)Cho a+b+c=1 và 1/a+1/b+1/c=0.Chứng minh rằng [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex]
Đây chỉ là gợi ý nha bạn ^^
1.
a) 30x^2+18x+3x-30x=7 .....
b) (x+0,5)^4= (2,5)^4= (-2,5)^4
=> x+ 0,5= 2,5 hoặc x+0,5=-2,5.....
c) Tách hđt rồi lm nha bạn ( thử lm xem sao)...
2.
+ ta có A = (3x - 1)^2 - 4l3x - 1l + 5
đặt y = l3x - 1l
thay vào ta có A = y^2 - 4y + 5 = (y - 2)^2 + 1 >= 0 + 1 = 1
dấu = xảy ra khi y = 2 <=> l3x - 1l = 2 <> 3x - 1 = 2 hoạc 3x - 1 = -2
nguồn: yahooo
3.
a+b+c = 1 => (a+b+c)^2 = 1 => a^2 + b^2 + c^2 + 2(ab+bc+ca)=1 (1)
Lại có 1/a + 1/b +1/c = 0 => 2(ab+bc+ca) =0 (2) (nhân 2 vế cho 2abc khác 0)
Lấy (1) trừ (2) vế theo vế ta được a^2 + b^2 + c^2=1 (đ.p.c.m)
tham khảo từ mạng....
p/s: do mình khá lười nên vậy đó bạn....
 
  • Like
Reactions: BhofA

haian1062

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
8
1
6
22
Hải Phòng
Câu 2 bạn sai dấu à có phải cái chỗ GTTĐ phải l;à dấu ngoặc chứ
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1) Tìm x, biết:
a) 6x(5x+3)+3x(1-10x)=7
b) [tex](x+0,5)^{4}=6,25^{2}[/tex]
c) [tex](3x+5)^{2}-2(2x+3)(3x+5)+(2x+3)^{2}=(x+2)^{2}[/tex]
2)Tìm GTNN biết
[tex]A=(3x-1)^{2}-4\left | 3x-1 \right |+5[/tex]
3)Cho a+b+c=1 và 1/a+1/b+1/c=0.Chứng minh rằng [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex]
Bài 2:
Ta có:
gif.latex


gif.latex


Với mọi giá trị của x;y ta có:

gif.latex


Để
gif.latex
thì:
gif.latex

Vậy.................
 
Top Bottom