Hóa 11 Bài kiểm tra 1 tiết chương điện li

Pham Van Thinh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
1
2
6
20
Đà Nẵng
THPT Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Họ và tên : ………………………………ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HÓA HỌC 11 (LẦN I)
Lớp : 11…Thời gian : 45 phút
[TBODY] [/TBODY]
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM
1. Các chất sau đây, chất nào là chất điện li mạnh?
A. NaCl, AgCl, FeCl3D. BaCl2, CaSO4, CuSO4
B. NaCl, Al(NO3)3, Ba(OH)2C. CaCO3, Al(NO3)3, Fe(NO3)3
2. Dung dịch H2SO4 0,005M có pH bằng
A. 5B. 4C. 2D. 3
3. Chất nào dưới đây không phân li ra ion khi hòa tan trong nước?
A. MgCl2B. HClO3C. C12H22O11D. Ba(OH)2
4. Dãy gồm axit hai nấc là
A. HCl, H2SO4, H2S, CH3COOHC. H2SO4, H2SO3, HF, HNO3
B. H2CO3, H2SO3, H3PO4, HNO3D. H2S, H2SO4, H2CO3, H2SO3
5. Theo thuyết A-rê-ni-ut, kết luận nào sau đây là đúng?
A. Một hợp chất trong thành phần phân tử có hiđrô là axit.
B. Một hợp chất trong thành phần phân tử có nhóm OH là bazơ.
C. Một hợp chất có khả năng phân li ra cation H+ trong nước là axit.
D. Một bazơ không nhất thiết phải có nhóm OH- trong thành phần phân tử.
6. Nồng độ mol của anion trong dung dịch Ba(NO3)2 0,2M là
A. 0,1MB. 0,4MC. 0,3MD. 0,8M
7. Trong các muối sau đây, dung dịch muối nào có môi trường trung tính
A. FeCl3B. Na2CO3C. CuCl2D. NaCl
8. Mội dung dịch có [OH-] = 10-10M. Môi trường của dung dịch là
A. AxitB. bazơC. trung tínhD. không xđịnh
9. Trong các dung dịch sau đây: K2CO3, KCl, CH3COONa, NH4Cl, NaHSO4 và Na2S có bao nhiêu dung dịch có pH > 7 ?
A. 1B. 2C. 3D. 4
10. Cho 1,44g Mg vào 0,5 lít dung dịch HCl có pH = 2. Tính V khí H2(đktc)?
A. 1,344 lB. 0,1344 lC. 0,056 lD. 0,56 l
11. Trộn 70ml dung dịch HNO3 0,12M với 30ml dung dịch Ba(OH)20,1M thu được dung dịch có pH bằng
A. 0,26B. 1,26C. 2,62D. 1,62
12. Thể tích dd HNO3 0,3M cần dùng để trung hòa 100ml dung dịch hỗn hợp KOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M là
A. 100mlB. 150mlC. 200mlD. 250ml
13. Hãy chỉ ra câu trả lới sai về pH
A. [H+] = 10a thì pH = aB. pH = -lg[H+]C. [H+].[OH-] = 10-14D. pH + pOH = 14
14. Hiđroxit nào sau đây không phải là hiđroxit lưỡng tính?
A. Ca(OH)2B. Zn(OH)2C. Al(OH)3D. Be(OH)2
15. Phản ứng trao đổi ion thực hiện được hoàn toàn nếu sản phẩm tạo thành
A. Có một chất kết tủaB. có chất khíC. có chất điện li yếuD. Cả 3 ý trên
16. Các ion nào sau đây có thể cùng tồn tại trong một dung dịch?
A. NH4+, CO32-, HCO3-, OH-, Al3+C. Cu2+, Cl-, Na+, OH-, NO3-
B. Fe2+, K+, NO3-, OH-, NH4+D. Na+, Ca2+, Fe2+, NO3-, Cl-
17. Những cặp chất nào sau đây không thể xảy ra phản ứng hóa học trong dung dịch
A. FeCl3 + NaOHB. KCl + NaNO3C. Na2S + HClD. HNO3 + K2CO3
18. Chọn câu sai trong số các nhận định sau đây
A. dd axit có chứa ion H+B. dd trung tính pH<7C. dd trung tính pH=7D. dd bazơ có OH-
19. Dung dịch một chất có pH=5 thì nồng độ mol/l của ion H+ trong dung dịch là
A. 10-5B. 0,5C. 105D. 3.105
20. Dung dịch một chất có pH=9 thì nồng độ mol/l của ion OH- trong dung dịch là
A. 109MB. 10-5MC. 105MD. 10-9M
21. Cho 100ml dd Ca(OH)2 0,1M phản ứng với 100ml dd HCl 0,2M. Dd sau phản ứng có môi trường là
A. Trung tínhB. AxitC. BazơD. Lưỡng tính
22. Chất nào sau đây không dẫn điện được?
A. KCl rắn, khanB. NaOH nóng chảyC. CaCl2 nóng chảyD. HBr trong nước
23. Nhóm có dung dịch làm giấy quỳ tím chuyển sang màu xanh là
A. K2CO3 và CH3COONaB. CH3COONa và NH4ClC. NaNO3 và MgSO4D. BaCl2 và K2SO4
24. Câu nào dưới đây là đúng khi nói về sự điện li
A. Sự điện li là sự hòa tan một chất vào nước tạo ra dung dịch .
B. Sự điện li là sự phân li một chất dưới tác dụng của dòng điện .
C. Sự điện li là sự phân li một chất thành ion dương và ion âm khi chất đó tan trong nước.
D. Sự điện li thực chất là quá trình oxi hóa khử.
25. Các dung dịch sau đây có cùng nồng độ 0,1mol/l dung dịch nào dẫn điện kém nhất
A. HClB. HFC. HID. HBr
26. 100 ml dung dịch H2SO4 0,2M có số mol của ion H+ và SO42- lần lượt là
A. 0,02 và 0,01B. 0,04 và 0,02C. 0,02 và 0,02D. 0,2 và 0,4
27. Phương trình Fe2O3 + H2SO4 (loãng) → có phương trình ion rút gọn là:
A. 2H+ + O2- → H2OB. 2Fe3+ + 3SO42-→Fe2(SO4)3C. Fe2O3+6H+→2Fe3+ +H2OD. OH- + H+ " H2O
28. Dung dịch Ba(OH)2 0,0005M và dung dịch HNO3 0,0001M có pH lần lượt là
A. 3,3 và 4B. 3 và 4C. 4 và 3D. 11 và 4
II. PHẦN TỰ LUẬN
1. Viết phương trình phân tử và phương trình ion của các chất sau
a. Pb(NO3)2 + ? ® PbCl2 + NaClc. FeS + ? ® FeCl2 + ?
b. MgCO3 + ? ® MgCl2 + ?d. Fe2(SO4)3 + ? ® K2SO4 + Fe(OH)3
2. Trộn 2 lít dung dịch H2SO4 0,15M với 4 lít dung dịch NaOH 0,165M thu được dung dịch E. Tính pH của E.
3. Trộn 25ml dung dịch HCl 0,12M với 25ml dung dịch NaOH 0,1M. Tính pH của dung dịch thu được.
--------------------------- HẾT --------------------------
 
Top Bottom