Bài khúc xạ hay :D

C

chungcbn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một vật sáng AB nhỏ vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có f=20cm và cách thấu kính 45cm, xen vào giữa vật và thấu kính đặt một bể nước ( n' = 4/3 ), hai thành bể làm bằng thủy tinh rất mỏng, phẳng, song song với nhau, cách nhau 20cm và nằm vuông góc với trục chính của thấu kính.
a, xác định vị trí, tính chất và số phóng đại của ảnh cuối cùng
b, cho em xin cái hình thưa các pro
em xin hết, nhờ vả các pro trong đây nhiều ạ
 
S

saodo_3

Đặt một vật sáng AB nhỏ vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có f=20cm và cách thấu kính 45cm, xen vào giữa vật và thấu kính đặt một bể nước ( n' = 4/3 ), hai thành bể làm bằng thủy tinh rất mỏng, phẳng, song song với nhau, cách nhau 20cm và nằm vuông góc với trục chính của thấu kính.
a, xác định vị trí, tính chất và số phóng đại của ảnh cuối cùng
b, cho em xin cái hình thưa các pro
em xin hết, nhờ vả các pro trong đây nhiều ạ

Hình thì vẽ tay mấy năm hồi.

Gặp những bài hệ hỗn tạp thế này đồng chí cứ giải lần lượt thôi.

Vật S1, qua môi trường 1 ta được ảnh S1'. Ảnh S1' đóng vai trò là vật đối với môi trường 2.
Vật S1' qua môi trường 2 cho ảnh S2', ảnh S2' đóng vai trò là vật đối với môi trường 3.
......

Xem bể nước là một bản mặt có chiều dày 20 cm và chiết suất 4/2. Tính xem ảnh của S1 ở vị trí nào. Vd S1' gần hơn một khoảng d so với vật S1.

Như vậy lúc này ảnh S1' sẽ đóng vai trò như vật sáng đối với thấu kính. Khoảng cách tới thấu kính là 45 - d. Độ lớn S1' = S1.

Tính và xác định vị trí S2' thôi.
 
Top Bottom