bài khó

V

vhdaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có A= 480 và chiếm 20% số nucleotit.
Mạch 1 của gen cóA1=350; mạch 2 có G2=130
a) Tính tổng số nucleotit do MTCC cho gen tuẹ nhân đôi 4 lând.
b) Tính số lượng và tỉ lệ % từng loịa nucleotit của gen
c) Tính số lượng và từng loại nucleotit trên từng đoạn mạch đơn của gen
d) Gen nói trên có bao nhiêu tổng số liên kết hidro vào bao nhiêu liên kết Đ-P giữa các nucleotit

CÁc bác giúp em với em tính mãi mà vẫn sai đáp sô@-)@-)@-)@-)@-)@-)

PS: lần sau mà dùng chữ đỏ là tớ gửi thẻ về nhà đấy.
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

1 gen có A= 480 và chiếm 20% số nucleotit.
Mạch 1 của gen cóA1=350; mạch 2 có G2=130
a) Tính tổng số nucleotit do MTCC cho gen tuẹ nhân đôi 4 lând.
b) Tính số lượng và tỉ lệ % từng loịa nucleotit của gen
c) Tính số lượng và từng loại nucleotit trên từng đoạn mạch đơn của gen
d) Gen nói trên có bao nhiêu tổng số liên kết hidro vào bao nhiêu liên kết Đ-P giữa các nucleotit

CÁc bác giúp em với em tính mãi mà vẫn sai đáp sô@-)@-)@-)@-)@-)@-)

a) A = 480 chiếm 20%
--> Số lượng Nu của gen là : 2400
+ tổng số nucleotit do MTCC cho gen tự nhân đôi 4 lần là: 2400. (2^4 -1) = 36000
b)
A=T=480 <=> 20%
G=X=720 <=> 30%
c) A1=T2=350 ; X1=G2=130 ; T1=A2=130 ; G1=X2=590.
d)
+ LK H= 2A+3G=2.480+3.720 =3120
+ LK Đ-P = N-2 = 2398
( AD CT )
 
Top Bottom