Vật lí 9 Bài khó

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB gồm hai điện trở R1 = 12Ω mắc nối tiếp với điện trở R2 = 36Ω. Đặt hiệu điện thế không đổi 24V giữa hai đầu đoạn mạch AB.
a/ Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
b/ Tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch
c/ Điện trở R1 thực chất bên trong là hai điện trở R3 và R4 mắc song song với nhau. Khi có dòng điện qua mạch thì công suất tiêu thụ của R3 gấp 3 lần công suất tiêu thụ của R4. Tính trị số của điện trở R3,R4
=> Mình cần gợi ý câu c
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đoạn mạch AB gồm hai điện trở R1 = 12Ω mắc nối tiếp với điện trở R2 = 36Ω. Đặt hiệu điện thế không đổi 24V giữa hai đầu đoạn mạch AB.
a/ Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
b/ Tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch
c/ Điện trở R1 thực chất bên trong là hai điện trở R3 và R4 mắc song song với nhau. Khi có dòng điện qua mạch thì công suất tiêu thụ của R3 gấp 3 lần công suất tiêu thụ của R4. Tính trị số của điện trở R3,R4
=> Mình cần gợi ý câu c
mạch sẽ là (R3//R4)ntR2
[tex]\frac{R3.R4}{R3+R4}=R1[/tex]
[tex]\frac{P3}{P4}=3=\frac{\frac{U3^{2}}{R3}}{\frac{U4^{2}}{R4}}[/tex]
=> tỉ lệ (U3=U4)
2 pt 2 ẩn giải là ra
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
46165030_333317953888899_3944607168484868096_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Thêm một bài mình cũng bó tay :D...Mong anh chị và các bạn chỉ giáo...
Đoạn mạch AB gồm hai điện trở R1 mắc song song với điện trở R2 . Đặt hiệu điện thế không đổi 12V giữa hai đầu đoạn mạch AB. Cường độ dòng điện qua R1= 0,8A , qua R2=0,4A.
a/ Tính R1 và R2
b/ Ở nhánh có điện trở R2 , mắc nối tiếp điện trở R3 với R2 . Trong cùng thời gian , để Q1=3Q23 . Tính R3.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Thêm một bài mình cũng bó tay :D...Mong anh chị và các bạn chỉ giáo...
Đoạn mạch AB gồm hai điện trở R1 mắc song song với điện trở R2 . Đặt hiệu điện thế không đổi 12V giữa hai đầu đoạn mạch AB. Cường độ dòng điện qua R1= 0,8A , qua R2=0,4A.
a/ Tính R1 và R2
b/ Ở nhánh có điện trở R2 , mắc nối tiếp điện trở R3 với R2 . Trong cùng thời gian , để Q1=3Q23 . Tính R3.
b) tron gcunfg thời gian => P1=3P23
[tex]I1^{2}.R1=3.\frac{U23^{2}}{R2+R3}[/tex]
U23=Um
giải ra R3
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom