Toán 9 Bài khó

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Bạn chứng minh 2 < [tex]\large \sqrt{3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}}[/tex] < 3 với n dấu căn đi :) (n nguyên dương)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
21
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Chứng minh B= [tex]\frac{3-\sqrt{3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}}}{6-\sqrt{3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}}}<\frac{1}{5}[/tex] (Tử số có 2011 dấu căn, mẫu số có 2010 dấu căn)
đặt a=phần căn của tử
=> phần căn của mẫu =a^2-3
suy ra B=[tex]B=\frac{a+3}{9-a^2}=\frac{1}{a+2}<1/5[/tex]
có b>1=> a>2
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom