Bài Khó

T

tinhhiep381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất M đc tạo thành từ Cation X+ và Anion Y2-mỗi Ion đc tạo ra từ 5 nguyên tử của 2 n tố tạo nên . Tổng số proton trong X+ là 11 . Tổng số elect trong Y2- là 50
Hãy xác định công thức phân tử và gọi tên A biết 2 ntố trong Ỳ- cùng thuộc 1 nhóm và thuộc 2 chu kì liên tiếp

Mình xác định công thức của Y2- nhưng X+ mình biện theo liên kết iôn có ổn ko nhỉ ? Có bạn nào làm đc mình cám ơn nhiều
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Ta có tổng số e của $Y^{2-} = 50$
\Leftrightarrow ax + by +2 = 50
\Leftrightarrow $\begin{cases} ax+by = 48 \\ a + b = 5 \\ \left[\begin{matrix} x = y+8\\ x = y+18\end{matrix}\right.\end{cases}$

Tổng số proton của $X^+$ là 11 ---> tổng số e là 10 ---> X có 11 e
Cấu hình e của X: $1s^2 2s^2 2p^6 3s^1$ lớp ngoài cùng có 1 e nằm ở phân lớp s nên là kim loại kiềm (Na, nhìn là biết)

:khi (75)::khi (75)::khi (75):
 
Last edited by a moderator:
T

tinhhiep381

.

Mình cũng đã suy nghĩ như bạn nhưng lại thầy nói là : " X+ cũng nhưng Y2- nó đều gồm 2 ng tố có 5 nguyên tử khác nhau ở chỗ là 2 ng tố của Y2- có 2 ng tố nhómliên tiếp cũng chi kì
 
Top Bottom