[bai kho]

L

langtu2010vn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoan mach AB gồm AM nối tiếp MB. Đoạn AM gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có L thay đổi được.Đoạn MB chỉ có tụ C. UAB=100căn 2 cos(100pit) điều chỉnh L=L1 Thỉ cường độ hiệu dụng trong mach là I1=0,5A điện áp hiệu dụng UMB =100 và dòng diện trể pha 60 độ so với điện áp hai đầu mạch ,Điều chỉnh L=L2 để điện áp hiệu dụng UAM đạt cực đại. Giá trị L2 lả
A (1+can 2)/pi
B(1+can 3)/pi)
C(2+can)/pi)
D(1+can5)/2pi
cac ban jai jum joi kho wa
 
H

hocmai.vatli

trường hợp 1. L= L1
ta đã biết [TEX]Z_{C}=\frac{U_{MB}}{I}[/TEX]
Dựa vào hệ phương trình:
[TEX]tan60^{0}=\frac{Z_{L}-Z_{C}}{R}[/TEX]
[TEX]Z^{2}=R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}[/TEX]
và bạn sẽ tìm được R, và Z_L1
trường hợp 2. U_AM cực đại khi:
[TEX]Z_{L}^{2}=R^{2}+Z_{L}.Z_{C}[/TEX] (bạn check lại nhé, dựa vào điều kiện cực trị của hàm số thôi)
biết R và C ở trường hợp 1, ta sẽ giải được ở trường hợp 2, đó là kết quả
 
Top Bottom