bài khó

T

tungmay

N

ngoc1thu2

hoá

mình làm thử nhá
1, trộn 1l (NH4)2CO3 0,005M với 1l dd Ba(OH)2 0,005M dun nóng. khối lượng dung dịch là bao nhiêu
trước hết mdd= m 2 chất ban đầu - m khí - m kết tủa
tính được số mol NH4+ = 0,01= n OH-= n NH3 sinh ra
n Ba2+ = n CO3 2- = n BaCO3 kết tủa
lắp số vào nha



2 nhiệt phân hai muối NH4HCO3 và (NH4)2CO3 thu 8,96l NH3 và 6,72l CO2 tính thành phần phần trăm hai muối theo khối lượng
đặt ẩn 2 chất ll là x và y
\Rightarrow x+2y= 0,4
x+y=0,3
\Leftrightarrowx=0,2, y=0,1
từ đây suy ra % kl
 
Top Bottom