bài khó

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DD X chứa các ion :Ba2+, K+,HSO3-,NO3- .Cho1/2 dd X pứ với dd NaOH dư thu 1,6275 g kết tủa. Cho1/2 dd X còn lại pứ dd HCl dư sinh 0,28L SO2(đkc).Mặt khác nếu cho dd X td 300mlBa(OH)2 có Ph=13 thì thu được 500mldd có Ph=?
A1 B2 C 13 D 12
 
P

phuongdung282

\Rightarrow
DD X chứa các ion :Ba2+, K+,HSO3-,NO3- .Cho1/2 dd X pứ với dd NaOH dư thu 1,6275 g kết tủa. Cho1/2 dd X còn lại pứ dd HCl dư sinh 0,28L SO2(đkc).Mặt khác nếu cho dd X td 300mlBa(OH)2 có Ph=13 thì thu được 500mldd có Ph=?
A1 B2 C 13 D 12
1/2X tac dụng với HCl \RightarrownHS03=0,0125
nBaSO3 =0.0075\RightarrownBa(SO3)2=0,0025
\RightarrownBa2+=0,01
Vậy trong đ X chứa 0,025 mol HSO3, 0,02 mol Ba2+
Trong 300ml đ Ba(OH)2 pH=13\RightarrownBa(OH)2=0,015
OH- +HSO3\RightarrowSO32+ +H20
bd 0,03 0,025
saupu 0,005 0,025< nBa2+(SO3 tạo kết tuae hết với Ba2+)
\RightarrowpH(OH)=2\RightarrowpH=12
 
Top Bottom