bài khó

D

dunggttn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hh A gồm propinlen và H2( xt Ni) sau 1 thời gian thu được hh B có tỉ khối so vơi He la 4,6. Dẫn qua dd Br2 dư thấy có 8 g Br2 phản ứng. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn hh B rùi dẫn sản phẩm cháy qua bình nước vôi trong dư thấy khối lượng dd trong bình giảm 7,8g so với dd ban đầu. Tính hiệu suất của phản ứng khi nung hh A?
 
H

hocmai.hoahoc

chào em!
Gọi nC3H6 = x, nH2 =y
phản ứng: C3H6 + H2 ==> C3H8
Ban đầu x y
pư z z z
[ ] x-z y-z z
B phản ứng với Br2 chỉ có C3H6 phản ứng
C3H6 + Br2 ==> C3H6Br2
==> nC3H6= nBr2 ==> x- z = 0,05 mol (1)
db/He = 4,6 ==> [42*(x-z) + 44*z +2*(y-z)]/(x+y-z) = 18,4
thay x-z = 0,05 vào phương trình trên ta được: 8,2*y-21*z =0,59(2)
đốt cháy B cũng chính là đốt cháy Aư
C3H6 + O2 ==> 3CO2 + 3H2O
H2 + 1/2O2 ==> H2O
CO2 + Ca(OH)2 ==> CaCO3 + H2O
mdd giảm =mCaCO3- mCO2 + mH2O = 100*3*x- 44*3*x + (3*x+ y)*18 = 7,8
==> 114*x -18*y = 7,8(3)
giải hệ ta tìm được = 0,1 mol, y= 0,2 mol, z = 0,05 mol
==> hiệu suất của phản ứng là : H = 50%
Em có thể tìm thêm các cách giải khác!
 
D

dunggttn

ua? sao hỗn hợp B chỉ có mỗi C3H6 và H2 là tham gia phản ứng cháy??? còn C3H8 nữa mà.hix. Ai giúp mình với
 
Top Bottom