\int_{}^{}(x^5-x)dx/(x^8+1) cac anh chi giup em cai nha.su?dung nhay tang lau
R rainshine12 2 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(x^5-x)dx/(x^8+1) cac anh chi giup em cai nha.su?dung nhay tang lau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(x^5-x)dx/(x^8+1) cac anh chi giup em cai nha.su?dung nhay tang lau
L longnhi905 4 Tháng mười một 2010 #2 rainshine12 said: \int_{}^{}(x^5-x)dx/(x^8+1) cac anh chi giup em cai nha.su?dung nhay tang lau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt t=x2⇒∫x5−xx8+1dx=12∫t2−1t4+1dt=12∫1−1t2t2+1t2dt=12∫d(t+1t)(t+1t)2−2t={x}^{2}\Rightarrow \int \frac{{x}^{5}-x}{{x}^{8}+1}dx =\frac{1}{2}\int \frac{{t}^{2}-1}{{t}^{4}+1}dt = \frac{1}{2}\int \frac{1-\frac{1}{{t}^{2}}}{{t}^{2}+\frac{1}{{t}^{2}}}dt = \frac{1}{2}\int \frac{d\left(t+\frac{1}{t} \right)}{{\left(t+\frac{1}{t} \right)}^{2}-2}t=x2⇒∫x8+1x5−xdx=21∫t4+1t2−1dt=21∫t2+t211−t21dt=21∫(t+t1)2−2d(t+t1) đến đây bạn giả ok nha.
rainshine12 said: \int_{}^{}(x^5-x)dx/(x^8+1) cac anh chi giup em cai nha.su?dung nhay tang lau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt t=x2⇒∫x5−xx8+1dx=12∫t2−1t4+1dt=12∫1−1t2t2+1t2dt=12∫d(t+1t)(t+1t)2−2t={x}^{2}\Rightarrow \int \frac{{x}^{5}-x}{{x}^{8}+1}dx =\frac{1}{2}\int \frac{{t}^{2}-1}{{t}^{4}+1}dt = \frac{1}{2}\int \frac{1-\frac{1}{{t}^{2}}}{{t}^{2}+\frac{1}{{t}^{2}}}dt = \frac{1}{2}\int \frac{d\left(t+\frac{1}{t} \right)}{{\left(t+\frac{1}{t} \right)}^{2}-2}t=x2⇒∫x8+1x5−xdx=21∫t4+1t2−1dt=21∫t2+t211−t21dt=21∫(t+t1)2−2d(t+t1) đến đây bạn giả ok nha.