bài khó

N

n_h_05_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pạn nào giúp mình với hén.
2 ion cation X+ và anion Y- tạo thành hợp chất A có 9 nguyên tử của 3 nguyên tố phi kim với tỉ lệ số nguyên tử 2 : 3 : 4. Tổng Z trong A bằng 42. Y- chứa 2 nguyên tố cùng chu kì 2, 2 nhóm A liên tiếp.
 
L

lucmachthankiem

Giúp luôn bài này nữa
Cho 3,2g kim loại hóa trị 2 tác dụng vừa đủ với 25g dd HNO3 đặc thu được 23,6g dd muối.
a) Xđ tên KLoai.
b)Tìm C% dd HNO3 đã dùng
 
D

diamond_jelly95

Giúp luôn bài này nữa
Cho 3,2g kim loại hóa trị 2 tác dụng vừa đủ với 25g dd HNO3 đặc thu được 23,6g dd muối.
a) Xđ tên KLoai.
b)Tìm C% dd HNO3 đã dùng
thử làm nha
pt: A + 4HNO3----> A(NO3)2 + 2H2O + 2NO2
......x......4x................x...........................2x
AD đl bảo toàn khối lg
mA + mHNO3 = mdd + mNO2
=>mNO2=4.6=>x=0,05
=>MA=64=>A là CU
ko biết đúng ko nhỉ @-)@-)@-)
 
L

lucmachthankiem

Tất nhiên là không tại vì nó không cho chất khí j nên chả biết làm theo hướng nào cả.
 
L

lucmachthankiem

Đâu ra hết cậu ạ linh tinh còn ra cả NH4NO nữa ý.....................................
 
L

lucmachthankiem

Thế nó ko ra NH4, N2 được hả. Điêu nhỉ mấy bài hồi trước tớ làm nó cho 2 muối có cả NO lẫn NO2 đó.
 
L

lucmachthankiem

pạn nào giúp mình với hén.
2 ion cation X+ và anion Y- tạo thành hợp chất A có 9 nguyên tử của 3 nguyên tố phi kim với tỉ lệ số nguyên tử 2 : 3 : 4. Tổng Z trong A bằng 42. Y- chứa 2 nguyên tố cùng chu kì 2, 2 nhóm A liên tiếp.
Vì nó cùng thuộc chu kì 2 và 2 chu kì liên tiếp nên nó chỉ có thể là N và O nên Y có thể là No3- hoặc NO2- nhưng A gồm 3 phi kim nên 1 pk còn lại ở X và cation có pk và có số oxi hóa là -1 chỉ có thể là NH4+. Thôi tóm lại là A là NH4NO3. Nó còn mấy khả năng nữa nhưng mà cậu cứ loại đi nhé.
 
D

diamond_jelly95

Vì nó cùng thuộc chu kì 2 và 2 chu kì liên tiếp nên nó chỉ có thể là N và O nên Y có thể là No3- hoặc NO2- nhưng A gồm 3 phi kim nên 1 pk còn lại ở X và cation có pk và có số oxi hóa là -1 chỉ có thể là NH4+. Thôi tóm lại là A là NH4NO3. Nó còn mấy khả năng nữa nhưng mà cậu cứ loại đi nhé.
sao lại vậy cậu ko hỉu lắm
bài nay gọi cthức là X2Y3Z4
có 2Z_X + 3Z_Y + 4Z_Z=42
=>4Z_Z<42-5=37
=>Z_Z<9
=> Z chỉ có thể là H, B, C, N, O
thử tưng trg hợp
hơi dài
 
Top Bottom