bài khó

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này
ai bit thi gải nhé
hh A gồm Na,Al. cho m g A cho vào 1 lượng dư nước thì thoát ra V lit khí . nếu cũng cho m g hh A trên vào dd NaOH dư thì được 1,75V lit khí.tính tành phần % theo m của Na trong A
biết các khí đo cùng dk
 
0

0915549009

mình có bài này
ai bit thi gải nhé
hh A gồm Na,Al. cho m g A cho vào 1 lượng dư nước thì thoát ra V lit khí . nếu cũng cho m g hh A trên vào dd NaOH dư thì được 1,75V lit khí.tính tành phần % theo m của Na trong A
biết các khí đo cùng dk


Do khi cho vào H20 dư
2Na+2H2O---->2Na0H+H2
x...................x.........0,5x (m0l)
2Al+2Na0H+2H20---->2NaAl02+3H2
x................x...................................1,5x
==>2x= V --->x=V/2
khi cho vào Na0H dư
Na---------->1/2H2
x...................0.5x
Al------------>3/2H2
y..................1.5y
==>o,5x+1,5y=1,75V
-->y=V
Vậy:%Na=29.87%
 
Top Bottom