bài khó wá trời

H

huybinh1101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm ZnO và CuO tan vừa đủ trong 100ml dung dịch H2SO4 3M. Nếu dùng dung dịch NaOH dư cho tácdụng với hỗn hợp sau phẳnngs thf tu được 19,6g chất rắn. Khối lượng ZnO và CuO trong X lần lượt là:
A. 8,1g và 8g
B. 8,1g và 16g
C. 4,05 và 8g
D. 16,2g và 8g
 
Last edited by a moderator:
M

master_leduy

Le Duc Duy

:)| [FONT=&quot]Ta làm theo chuỗi phản ứng vì nó đều có hóa trị II Phuong trinh nhu sau:[/FONT]
[FONT=&quot]ZnO ZnSO4 Zn(OH)2[/FONT]
[FONT=&quot] + H2SO4 [/FONT][FONT=&quot] + NaOH [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]CuO CuSO4 Cu(OH)2[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Vì NaOH dư mà Zn(OH)2 có tính lưỡng tính nên sẽ tham gia phản ứng với NaOH. Từ đó suy rat a có hệ phương trình:[/FONT]
[FONT=&quot]X + Y=0.3 Biết Y=0.2[/FONT]
[FONT=&quot]Suy ra mZnO=0.1x81=8.1g[/FONT]
[FONT=&quot] mCuO=0.2x80=16g[/FONT]
[FONT=&quot]Vậy đáp án phải chọn là B.[/FONT]
[FONT=&quot
 
Last edited by a moderator:
C

chocopie_orion

Một hỗn hợp X gồm ZnO và CuO tan vừa đủ trong 100ml dung dịch H2SO4 3M. Nếu dùng dung dịch NaOH dư cho tácdụng với hỗn hợp sau phẳnngs thf tu được 19,6g chất rắn. Khối lượng ZnO và CuO trong X lần lượt là:
A. 8,1g và 8g
B. 8,1g và 16g
C. 4,05 và 8g
D. 16,2g và 8g

[TEX]19,6 = mCu(OH)_2 => nCu = nCuO = 0,2\\ => m = 16[/TEX]
[TEX]mZnO = (0,3 - 0,2). 81 = 8,1[/TEX]
 
M

master_leduy

Bạn ấy đang cần giải thích thì bạn lại làm tắt thế! nếu có cách hay thì phải làm rõ ra một chút chứ. hi lần sau nhớ làm rõ cho mọi người cùng hiểu nhá./:).thank you.
 
L

linhphoebe

troi oi bai nay de the ma khong lam duoc dot sach di sao ma ngu the

--- có không biết làm mới nhờ sự giúp đỡ của người khác chứ! em nói thế là không đúng rồi... !! .. vậy nếu không học bài này rồi thì em làm sao mà biết làm đúng không nào ?, đừng ích kỉ như vậy, nếu em thấy dễ thì sao không đưa ra cách giải cho bạn ấy hiểu thếm về bài tập này chớ !................ ;)
 
Top Bottom