bài khó về phần cơ học

K

_khongdoithu_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 người đứng trên cùng 1 cánh đồng tại 2 điểm A và B cách nhau một đoạn a= 20m và cùng cách một con đường thẳng một đoạn d= 60m. Hãy tìm trên đường thẳng đó 1 điểm M sao cho 2 người khởi hành cùng lúc và đi đến điểm M cùng lúc. Biết rằng người từ A đi theo đường thằng AM, người từ B đi theo đường thẳng BM,hâii người đi với cùng vận tốc, nhưng trên đường đi của người từ A có 1 đoạn lầy dài c= 20m còn trên đường đi của ngưòi từ B thì không có và người từ A đi trên doạn lầy với vận tốc giảm 1 nửa so với bt


giúp em với các bác ơi !@};-@};-@};-@};-@};-
 
S

songtu009

Không tồn tại điểm M em ạ.
Tại cũng lầy dài 20 m , người A đi với vận tốc giảm một nửa. Như vậy, để gặp được người A cùng một lúc, thì quãng đường của người B phải dài hơn người A 20 m.
Xát tam giác ABM. AB = 20 m, theo định lí trong tam giác, BM - AM < AB
Vậy, không thể tồn tại M để cho BM - AM = 20m
Hai người không thể gặp nhau.
 
C

conang_buongbinh3007

Bài này đã có rồi bạn!!! bạn tham khảo nhaz!!

Post lun nè!! :D:D:D
Gọi độ dài đoạn AM=a nên MB=20-a
Theo định lý Pytago có
[TEX]DM=\sqrt{a^2+3600}[/TEX]
[TEX]CM=\sqrt{(20-a)^2+3600}=\sqrt{a^2-40a+4000}[/TEX]
Ta có pt:
[TEX]\frac{\sqrt{a^2+3600}-10}{v}+\frac{10}{\frac{v}{2}}=\frac{\sqrt{a^2-40a+4000}}{v}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3600+a^2}+10=\sqrt{a^2-40a+4000}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3600+a^2+100+20\sqrt{a^2+3600}=a^2-40a+4000[/TEX][TEX]\Leftrightarrow \sqrt{a^2+3600}=15-2a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2+3600=225+4a^2-60a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3a^2-60a-3375=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=45 ; a=-25(L)[/TEX]
=>>................
--------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom