Bài khó về pH

0

06041994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch bão hòa [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] có pH=10.5
a) Tính tích số tan của [TEX]Mg(OH)_2[/TEX]
b) Tính độ tan của [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] trong dung dịch[TEX]NaOH[/TEX] 0.01M
c) Trộn 10g [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] với 100ml dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 0.1M. Tính pH của dung dịch khi cân bằng được thiết lập.
 
B

batu_octieu

Giúp mình bài này nha các Pro...
Cho x gam hh gồm Na,K,Ba vào nước được 500ml dung dịch X có PH=13 và V lít khí (dktc).Hỏi V có giá trị là ?
A.0.56 B.1.12 C.2.24 D.3.36
 
C

chontengi

[TEX]Ba + H2O --> Ba^{2+} + 2OH^- + H2[/TEX]

[TEX]Na + H2O --> Na^+ + OH^- + 1/2H2[/TEX]

[TEX]K + H2O --> K^+ + OH^- + 1/2H2[/TEX]

viết PT ra nhìn rõ bản chất --> [TEX]nH2 = \frac{nOH^-}2 = 0,025[/TEX]

--> V = 0,56
 
B

batu_octieu

23r5yu1.jpg
sao anh không hiện được hic
 
T

traimuopdang_268

S

spotlight

c) Trộn 10g
latex.php
với 100ml dung dịch
latex.php
0.1M. Tính pH của dung dịch khi cân bằng được thiết lập.


tìm mol OH- trong bazo và mol H+ trong axit
H+ +OH- -> H20
-> mol h2 dư ->nồg độ h2 ->pH
bạn làm thử xem sao?
 
Top Bottom