Bài Khó Về Nhiệt Nhôm

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Nhiệt nhôm 10 gam hổn hợp X gồm Al [TEX]{Fe}_{2}{O}_{3}[/TEX] (trong điều kiện không có không khí) thu được hổn hợp Y, Cho Y tác dụng [TEX]{HNO}_{3}[/TEX] loãng thu được 2,24 lit NO (ĐKTC), Tính thành phần % [TEX]{Fe}_{2}{O}_{3}[/TEX] trong X ?
Mấy thầy mấy bạn giúp em, em làm mãi mà ko ra, không biết có cái nào dư hay không :(
 
T

tiendung926

Al nhường 3e ; NO nhận 3e -> n Al = n NO = 0,1 mol -> m Al = 2,7 g -> m Fe2O3 = 7,3g -> Fe2O3 có 73% trong hh . Ok chưa nhỉ !
( Nhiệt nhôm là quá trình trung gian thôi , coi như cho Al tác dụng với axit )
 
Top Bottom