bai kho ve dien xoay chieu

H

hocmai.vatli

Cau1: Dat dien ap xoay chieu co gia tri hieu dung U=100can3(V) vao hai dau doan mach co RLC thay doi duoc . khi dien ap hieu dung ULmax thi Uc=200.Gia tri cua ULmax la
A. 100V
B. 150V
C. 300V
D.200V


Chào bạn thân mến!

Khi ULmax thì ta có biểu thức: (ULmax)^2 = U^2 + UR^2 + UC^2
Ta có: U^2 = UR^2 + ( ULmax - UC)^2
Trừ 2 vế phương trình ta mất UR , giải phương trình đó ta tìm được ULmax = 100 V
Chúc bạn học tốt.

Cau1: Dat dien ap xoay chieu co gia tri hieu dung U=100can3(V) vao hai dau doan mach co RLC thay doi duoc . khi dien ap hieu dung ULmax thi Uc=200.Gia tri cua ULmax la
A. 100V
B. 150V
C. 300V
D.200V


Chào bạn thân mến!

Khi ULmax thì ta có biểu thức: (ULmax)^2 = U^2 + UR^2 + UC^2
Ta có: U^2 = UR^2 + ( ULmax - UC)^2
Trừ 2 vế phương trình ta mất UR , giải phương trình đó ta tìm được ULmax = 100 V
Chúc bạn học tốt.
 
Last edited by a moderator:
S

silver_river

công thức đó không đúng, mình giải ra 300 ôm. vì khi UL Max ta có ZL=(R^2+ZC^2)/Zc nhân chéo Zc lên và nhân cả hai vế với I^2 ta có công thức UL*Uc=UR^2+UC^2, kết hợp với U^2= UR^2 +(UL-Uc)^2 ta giải được UL=300 ôm
 
D

dhbkhna

ukm minh dong tinh voi cau cai CT kia lay o? dau ra minh chua pao gio nhin thay no cau lien lac voi minh rôi bao minh xem bien doi ntn ma ra dc cai CT do'' nhe
0988475774 bao mjnh xem cau bien doi kieu gi ra CT do''
 
S

silver_river

cong thuc cua minh la ZL=(R^2+Zc^2)/Zc. Cong thuc nay bien doi tu dieu kien khi L thay doi thi UL max. Cau xem lai li thuyet ve cac bai toan cuc trị trong dien xoay chieu nhe. Con cong thuc cua cau gi gi do dua ra minh chua nhin thay o dau ca
 
D

dhbkhna

mjnh pit roi the mjnh moi dong` y'' voi cau ra la 300om. con cau kia ra 100 om thy CT o? dau
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

mjnh pit roi the mjnh moi dong` y'' voi cau ra la 300om. con cau kia ra 100 om thy CT o? dau

[TEX]Z_{Lmax}=\frac{Z_C^2+R^2}{Z_C} \Leftrightarrow U_{Lmax}=\frac{U_C^2+U_R^2}{U_C}[/TEX]
[TEX]U^2=U_R^2+(U_{Lmax}-U_C)^2=U_R^2+U_C^2-2U_C.U_{Lmax}+U_{Lmax}^2=-U_C^2-U_R^2+U_{Lmax}^2 \Rightarrow U_{Lmax}=U^2+U_R^2+U_C^2[/TEX]

Công thức này có trong đề thi đại học mấy năm trước
 
N

nguyencat92

bài này hay ghê, ban vẽ giản đồ vecto ra sẽ thấy để UL MAX<=> UCR vuông pha với Umach => có 1 pt:(200+x)*x=30000
giai ra đươc x=100 =>UL=100+200=300
 
Y

yacame

giup minh bai nay voi:
mot den neon dat duoi hieu dien the xoay chieu co gia tri hieu dung 200V va tan so 50Hz. biet den sang len khi hieu dien the giua 2 cuc khong nho hon 155V.
a, trong 1 giây dèn sáng bao nhiêu lần và tắt bao nhiêu lần?
b, tính tỉ số thời gian đèn sáng trong 1 chu kì và tắt trong 1 chu kì?
 
D

duytanlt

co ai chi minh cach hoc li thuyet li k.minh hoc li thuyết mà thấy chán quá

hi, học cái đó bùn ngủ dễ sợ
Hùi mới vào học mình cũng ít học lí thuyết lắm và thế là sau mí bài kt, thật sự thê thảm khi toàn sai lí thuyết =((

Và sau đó ta phải học thôi, thường thì coi bài ở nhà 1 tí, rùi lên lớp nghe thầy giảng nữa.
Và cách hiệu quả nhất là khi nhận bài mà có câu lí thuyết, nếu nhớ và hỉu thì làm lun, ko thì ko dc hỏi ai hết, để dành đó về nhà xem sách và ghi chú vào đâu đó, dán trước mặt .. . bàn.Úi trong các lần kt kế tiếp thì mình tự làm, rùi dùng bút khác màu để kt lại, thì mình sẽ nhớ lâu hơn.

Ý chính là phải tự mình, dù là nhớ hay xem sách, phỉa tự mình coi, chứ hỏi người khác thì sẽ quên nhanh thôi!

hì, chúc bạn học tốt nhé!
 
Last edited by a moderator:
H

hoathan24

câu này nhìn vào giản đồ thấy ngay UL>Uc và nhìn vô đáp án thấy ngay kết quả 300>200 chọn ngay kaka
 
Y

yacame

1. Ở mạch điện R=100 căn(3); . Khi đặt vào AB một điện áp xoay chiều có tần số f=50Hz thì uAB ( hiệu diện thế 2 đầu đoạn mạch) và uAM( hiệu điện thế R-L) lệch pha nhau pi/3 . Giá trị L là?
hộ mình bài này với. chả hiểu kiểu gì làm mãi ko ra

2. Ở mạch điện hộp kín X là một trong ba phần tử điện trở thuần, cuộn dây, tụ điện. Khi đặt vào AB một điện áp xoay chiều có trị hiệu dụng 220V thì điện áp hiệu dụng trên đoạn AM( gồm R-C) và MB ( gồm hộp kín X ) lần lượt là 100V và 120V . Hộp kín X là:
A. Cuộn dây có điện trở thuần.
B. Tụ điện
C. Điện trở. D. Cuộn dây thuần cảm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom