Hóa 12 Bài khó về dẫn xuất

M

mayladog22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có câu này mình làm mãi không ra mong các bạn có thể chỉ giáo :D:
Hợp chất hữu cơ A có khối lượng 1.42g ở 250 độ C và 1 atm có thể tích 644.8ml .Dung dịch trong nước cũng lượng A này cho phản ứng với kẽm tạo thành 168,3ml khí hidro (đktc). Phân tích nguyên tố A cho thấy có chứa 25.41% C, 3,198% H , 33,85% O.
a/ Xác định phân tử lượng, công thức phân tử và công thức cấu tạo của A.
b/ Viết phương trình hóa học của A với kẽm
THANKS :p.
 
X

xuanloc_97

Hợp chất hữu cơ A có khối lượng 1.42g ở 250 độ C và 1 atm có thể tích 644.8ml .Dung dịch trong nước cũng lượng A này cho phản ứng với kẽm tạo thành 168,3ml khí hidro (đktc). Phân tích nguyên tố A cho thấy có chứa 25.41% C, 3,198% H , 33,85% O.
a/ Xác định phân tử lượng, công thức phân tử và công thức cấu tạo của A.
b/ Viết phương trình hóa học của A với kẽm

ta có pV = nRT => n= pV/RT = 0.6448/(0.082*523)=0.015 mol
=> M = 1.42/0.015=94.5
=> dẫn xuất là Cl
gọi CxHyOzClt
x:y:z:t= (25.41/12) : (3.198) : (33.85:16) : (37.542:35.5) = 2:3:2:1
=> Ct là (C2H3O2Cl)n
ta có 94.5n=94.5
=> n=1
vì A td với kẽm => A là axit cacboxyl
CH2ClCOOH
b. nH2 =0.0075 mol
PT
CH2ClCOOH + Zn ---> CH2ClCOOZn + 1/2 H2
 
  • Like
Reactions: Thành Ngơ Ngác
Top Bottom