Bài Khó về amino axit

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Cho 0,15 mol [TEX]{H}_{2}N{C}_{3}{H}_{5}{(COOH)}_{2}[/TEX] (axit glutamic) vào 175 ml dung dịch HCL 2M, thu được dung dịch X. cho NaOH dư vào dung dịch X. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol NaOH đã phản ứng là ?
Mấy bạn và thầy cô giúp em
! :(
 
H

hoahongtham_6789

Đề Bài :
Cho 0,15 mol [TEX]{H}_{2}N{C}_{3}{H}_{5}{(COOH)}_{2}[/TEX] (axit glutamic) vào 175 ml dung dịch HCL 2M, thu được dung dịch X. cho NaOH dư vào dung dịch X. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol NaOH đã phản ứng là ?
Mấy bạn và thầy cô giúp em
! :(

nNaOH= nHCl + na.a = 0,175.2+0,15= 0,5
..................................................................................
 
T

tiendung926

Coi như hh tác dụng với HCl và aminoaxit
n NaOH = n HCl + 2n aminoaxit ( vì có 2 nhóm COOH )
n NaOH = 0,65 mol

( Thắm quên k để ý nhóm COOH trong aminoaxit kìa )
 
N

ngoxuanty

n(NaOH)=n(HCL)+2n(aminoaxit)=0.175*2+0.15*2=0.65................................................................................................................
HÃY CỐ GẮNG VÌ MỤC ĐÍCH CỦA BẠN
 
Top Bottom