Bài khó trong phương pháp đường chéo của thầy Ngọc

K

kimcle

D

drthanhnam

Nhiệt phân hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Al(OH)3 và Cu(OH)2 thu được hỗn hợp chất rắn Y có khối lượng 0,731a gam. Phần trăm về khối lượng của Al(OH)3 trong X là:
A. 47,5% B. 50,0% C. 52,5% D. 55,0%
2Al(OH)3--> Al2O3+3H2O
Cu(OH)2--> CuO+H2O
KL chất rắn giảm=0,269a gam
=>nH2O=0,0149a mol
1,5x+y=0,0149a
78x+98y=a
=> x=0,00667a; y=0,00489a
=> %m(Al(OH)3)=52,5%
Thân!
 
K

kimcle

Nhiệt phân hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Al(OH)3 và Cu(OH)2 thu được hỗn hợp chất rắn Y có khối lượng 0,731a gam. Phần trăm về khối lượng của Al(OH)3 trong X là:
A. 47,5% B. 50,0% C. 52,5% D. 55,0%
2Al(OH)3--> Al2O3+3H2O
Cu(OH)2--> CuO+H2O
KL chất rắn giảm=0,269a gam
=>nH2O=0,0149a mol
1,5x+y=0,0149a
78x+98y=a
=> x=0,00667a; y=0,00489a
=> %m(Al(OH)3)=52,5%
Thân!

Có thể giải bằng phương pháp đường chéo không bạn?
 
Top Bottom