N
nhinthibiet97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1xét phương trình [TEX]x^3+ax^2+bx+1=0[/TEX]
a, kí hiệu [TEX]x_1[/TEX] [TEX]x_2[/TEX] [TEX]x_3[/TEX] là 3 nghiệm của phương trình
đặt [TEX]S_n[/TEX]=[TEX]x_1^n[/TEX][TEX]x_2^n[/TEX][TEX]x_3^n[/TEX].tính [TEX]S_1[/TEX] [TEX]S_2[/TEX] [TEX]S_3[/TEX]
chứng minh : Sn THUỘC Z
b, tím số dư S2005 khi chia cho 4
a, kí hiệu [TEX]x_1[/TEX] [TEX]x_2[/TEX] [TEX]x_3[/TEX] là 3 nghiệm của phương trình
đặt [TEX]S_n[/TEX]=[TEX]x_1^n[/TEX][TEX]x_2^n[/TEX][TEX]x_3^n[/TEX].tính [TEX]S_1[/TEX] [TEX]S_2[/TEX] [TEX]S_3[/TEX]
chứng minh : Sn THUỘC Z
b, tím số dư S2005 khi chia cho 4
Last edited by a moderator: