bài khó quá máy anh ơi

D

daogiahuy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A . AH vuông góc BC , kẻ HP vuông góc với AB. Trên tia dối PH lấy điểm E sao cho PE=PH. Kẻ HQ vuông góc voi AC trên tia đối QH lấy điểm F sao cho QF=QH.
a) chứng minh tam giác APE=tam giác APH; tam giác AQH=tam giác AQF
b)chứng minh E,A,F thẳng hàng
c)chứng minh BE song song voi CF:confused:
 
B

baby_sakura26

Trả lời

a)Xét tam giác APE và tam giác APH
EP=EH
GÓC EPA=GÓC HPA
PA:CHUNG
\Rightarrow Tam giác APE bằng tam giác APH

Xét tam giác AQH và tam giác AQP
QH=QF
GÓC AQH=GÓC AQF
AQ:CHUNG
\Rightarrow Tam giác AQH bằng tam giác AQF
 
Top Bottom