Bài khó quá àh

H

haax

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy m(g) chất rắn A chứa 80% đơn chất B (VIA) và 20% tạp chất trơ trong 1 bình kín dung tích 2(lit) chứa V lit O2. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được hỗn hợp khí X có d(X/O2)>=1.
a/ Biết giá trị tối đa của d=2. Tính m theo d, V. Tính áp suất trong bình sau phản ứng ở 54,6 độ C.
b/ Trong trường hợp d=1,5. Xác định thành phần phần trăm theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp khí X. Tính khối kuwowngj và số mol mỗi khí trong X khi V=5,6lit
c/ Cho hỗn hợp khí X ứng với điều kiện câu b qua V2O5, nung nóng phản ứng hoàn toàn tạo ra khí Y. Hoà tan Y trong 200ml nước được 200ml dung dịch Z. TÍnh khối lượng riêng dung dịch Z và nồng độ mol axit trong Z.
d/ Dung dịch Z tác dụng khối kim loại M hình cầu bán kính r0 (M có hoá trị II) phản ứng hoàn toàn, để lại một quả cầu có bán kính = 1/2r0. Tìm M biết khối lượng ban đầu của quả cầu là 8g.
Bài này khó quá. Nghĩ hoài không ra
Giúp mình nhanh nhe
 
P

phamminhkhoi

Hic giờ thi Đại học ai nó ra cái này.

Lam chơi;)) (chém chay thôi không có máy tính)

1. B thuộc 6a và đốt tạo khí nên là S (lưu huỳnh). Do đốt trong bình không xúc tác nên lưu huỳnh cháy chỉ cho ra 1 khí là SO2---> khí trong bình là SO2 và O2

S + O2---> SO2 ta nhận thấy cứ mất một mol O2 thì có một mol So2 sinh ra nện thể tích khí được bảo toàn ---> m= Vd

Tính p: Nhiệt độ trong bình là bao nhiêu và tính hẳn ra hay tính p theo V ?

2. Dùng pp đường chéo tính được % SO2 & % O2, lắp vàog tổng số mol là o,25 ta tìm được số mol từng chất,

3. Qua V2O5 ;lưu huỳnh và oxi pứng với nhau tạo SO3---> n H2SO4, tính toán bình thường sẽ tìm ra khối lượng riêng của H2SO4 (= khối lượng: thể tích) và nồng độ mol (số mol:thể tích)

4. Dùng công thức thể tích cầu ta suy ra được thể tích của quả cầu đã giảm đi ghép vào công thức khối lượng riêng ta suy ra m cầu đã bị giảm. Và vì số mol tỷ lệ với thể tích ta suy ra % số mol M đã pứng, từ n H2SO4 ở trên ta tính ra M. Bài toán kết thúc.
 
Top Bottom