bài khó pro vào thử sức

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : đốt cháy 1,152 gam một hidrocacbon mạch hở rồi cho sản phẩm hấp thụ hoàn toàn vào dd Ba(OH)2 thu được 3,94gam kết và dd B. đun nóng dd B lại thấy kết tủa xuất hiện lọc lấy kết tủa lần 2 đem nuong đến khối luong không đổi thu được 4,59 gam chất rắn. Xác định CTPT hidrocacbon

bài 2: khi cracking khí ở điều kiện thường thu được một hh ankan X và anken Y có tỉ khối so với nhau là 1,5. tìm công thức của X và Y
bài 3 :đốt cháy hoàn toàn o,7 mol một hh khí gồm 2 RH thuộc cung dãy đồng đẳng cò khối lượng phân tử hơn kém nhau 28 đvc thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ tương ứng là 24:11
a/ tính khối lượng CO2 và H2O
b/ xác định công thức RH
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bài 1 : đốt cháy 1,152 gam một hidrocacbon mạch hở rồi cho sản phẩm hấp thụ hoàn toàn vào dd Ba(OH)2 thu được 3,94gam kết và dd B. đun nóng dd B lại thấy kết tủa xuất hiện lọc lấy kết tủa lần 2 đem nuong đến khối luong không đổi thu được 4,59 gam chất rắn. Xác định CTPT hidrocacbon
ta có số mol kết tủa thu đc lần 1 là 0,02 mol
khối lượng chất rắn là khói lượng của BaO sau khí nhiệt phân BaCO3
số mol BaO là 0,03 mol =>số mol BaCO3 :0,03 mol =>số mol CO2 : 0,06 mol
=>tổng số mol CO2 là 0,08 mol =>khối lượng C trong hidrocacbon là 0,96 g
=>khói lượng H trog hidrocacbon là 0,192 g=>số mol H là 0,192 mol
ta có x:y=0,08:0,192=5:12 =>C5H12
 
M

mumat95

số mol kết tủa lần 1 là 0,02 mol
khối lượng chất rắn là khói lượng của BaO sau khí nhiệt phân BaCO3
số mol BaO là 0,03 mol =>số mol BaCO3 :0,03 mol =>số mol CO2 : 0,06 mol
=>tổng số mol CO2 là 0,08 mol =>khối lượng C trong hidrocacbon là 0,96 g
=>khối lượng H trog hidrocacbon là 0,192 g=>số mol H là 0,192 mol
ta có x:y=0,08:0,192=5:12 =>C5H12
__________________
 
Top Bottom