bài khó nhờ thầy giải đáp

T

tuan13a1

tớ giải thay thầy giáo nhé
phương trình hoành độ giao điểm
X^3 +(2m-1)X^2-3mX +m=0
<==>(X-1)(X^2+2mX-m)=0
đặt g(x)=X^2+2mX+1 và xb,xc là nghiệm của g(x)=0
như vậy bạn dể dàng suy ra được B(-m-m*căn2 . 0) .C(-m+m*căn2 . 0)
theo đề bài thì ta có
6*m^2=1
vậy m=+- 1/căn6
 
T

tronghieutv123

tớ giải thay thầy giáo nhé
phương trình hoành độ giao điểm
X^3 +(2m-1)X^2-3mX +m=0
<==>(X-1)(X^2+2mX-m)=0
đặt g(x)=X^2+2mX+1 và xb,xc là nghiệm của g(x)=0
như vậy bạn dể dàng suy ra được B(-m-m*căn2 . 0) .C(-m+m*căn2 . 0)
theo đề bài thì ta có
6*m^2=1
vậy m=+- 1/căn6

bạn xem hộ mình lại cái g(x) nhé hình như nhầm r :|
 
T

tuan13a1

không nhầm đâu bạn ơi.bài làm chíng xác đó************************************************************************************?????????
 
T

tuan13a1

tớ quên nhưng cách làm là tớ nghỉ không sai đâu.cậu tham khảo xem sao nhé.cảm ơn bạn chỉ lổi sai cho tớ
 
Top Bottom