bai kho nho ba con giup do,trinh bay cach giai luon nha

E

emyeukhoahoc

cho 11,36 g hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 vào dung dịch HNO3 loãng dư thu đc 1,344 lit NO ở đktc (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch X.Cô cạn dung dịch thu đc bao nhiêu g muối khan


giả sử ban đầu chỉ có Fe sau đó td với oxi ra hh các oxit

gọi m là kl của Fe => kl của oxi là 11,36 - m

Fe -> Fe+3 +3 e
m/56............3m/56
O +.....................2e-> O-2
(11,36-m)16.......(11,36-m)/8
N+5 +3e -> N+2
..............0,18.........0,06

bt e tacó

[TEX]\frac{3m}{56}=0,18 + \frac{11,36 - m}{8}[/TEX]

m=8,96 g

n Fe(NO3)3=0,16 .242=38,72g
 
H

hockemhuhuhu

giả sử ban đầu chỉ có Fe sau đó td với oxi ra hh các oxit

gọi m là kl của Fe => kl của oxi là 11,36 - m

Fe -> Fe+3 +3 e
m/56............3m/56
O +.....................2e-> O-2
(11,36-m)16.......(11,36-m)/8
N+5 +3e -> N+2
..............0,18.........0,06

bt e tacó

[TEX]\frac{3m}{56}=0,18 + \frac{11,36 - m}{8}[/TEX]

m=8,96 g

n Fe(NO3)3=0,16 .242=38,72g

Bạn ơi cái BT e 3nFe = 4nO2 + ne nhận ý => Bạn có thể rút ra CT này nè : mFe = 0,7.hhOxit ( Fe ; FeO ; Fe2O3 ; Fe3O4) + 5,6.nenhan ( Như NO => 5,6 . 3.nNO)

Còn về phần Cu + O2 => Cu ; Cu2O ; CuO2 thì cũng có CT rút ra từ Bt e đó
mCu = 0,8.Oxit + 6,4.ne nhận
 
Top Bottom